Tây Ban Nha bắt đầu quốc tang tưởng niệm những người chết vì Covid-19

VOV.VN - Trong 10 ngày quốc tang, dài nhất trong lịch sử Tây Ban Nha, cờ sẽ được treo rủ tại các tòa nhà công và trên các tàu của Hải quân.

Ngày 27/5, khắp các tòa nhà ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã treo cờ rủ khi chính phủ tuyên bố 10 ngày quốc tang chính thức để tưởng niệm gần 30.000 người thiệt mạng do đại dịch Covid-19.

Tây Ban Nha bắt đầu 10 ngày quốc tang những người tử vong vì Covid-19. Ảnh minh họa: BBC

Trong 10 ngày quốc tang, dài nhất trong lịch sử Tây Ban Nha, cờ sẽ được treo rủ tại các tòa nhà công và trên các tàu của Hải quân.

“Chúng ta cần tưởng nhớ những người đã mất đi mạng sống và đặc biệt hơn nữa là nhắc nhở mọi người nhận thức rõ hơn về tất cả những gì đã xảy ra để chúng ta không lặp lại sai lầm”, một người dân bày tỏ.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị dịch Covid-19 hoành hành mạnh nhất trên thế giới và tới thời điểm này đã có 26.834 ca tử vong, 235.400 ca mắc.

Người phát ngôn chính phủ Tây Ban Nha cho biết, Bộ Tài chính sẽ cấp vốn 14 tỷ USD cho quỹ an sinh xã hội để giúp chi trả những chi phí liên quan đến đại dịch và để bù đắp những thâm hụt do người lao động bị mất hoặc giảm giờ làm./.

Viết bình luận