Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong tiếp tục tăng bởi dịch Covid-19

Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong tiếp tục tăng bởi dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Tây Ban Nha đã báo cáo thêm 440 người tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ qua.

Ngày 23/04, Bộ Y tế Tây Ban Nha đã báo cáo thêm 440 người tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ qua, tăng nhẹ so với 435 người chết được ghi nhận trước đó một ngày. Nâng tổng số người tử vong lên đến 22.157 người. Tính đến nay, Tây Ban Nha đã ghi nhận tổng cộng hon 213 nghìn trường hợp mắc Covid-19, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ.

tay ban nha ghi nhan so ca tu vong tiep tuc tang boi dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Trước tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm, Quốc hội Tây Ban Nha hôm qua đã thông qua quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với đại dịch Covid-19 đến hết ngày 09/05 tới, để ngăn chặn triệt để dịch bệnh trước nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Cũng trong ngày 23/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) tiếp tục báo cáo số lượng ca nhiễm trong ngày ở mức 1 con số với 8 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại quốc gia châu Á này lên 10.702 ca và 204 người tử vong.

Đây là ngày thứ 6 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm ở mức dưới 15 ca kể từ cuối tháng 2 đến nay. Trong ngày 22/4, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 4 trường hợp “nhập cảnh”, đều tại tầm dịch Deagu, nâng số ca nhiễm nhập cảnh lên đến hơn 1000. Tính đến nay, Hàn Quốc đã có 8.411 bệnh nhân mắc Covid-19 hồi phục trong tổng số hơn 10 nghìn ca nhiễm, chiếm tỷ lệ gần 80%.

Mặc dù liên tiếp ghi nhận số lượng ca nhiễm mới giảm đáng kể trong vòng 1 tuần gần đây, song giới chức y tế Hàn Quốc vừa qua đã cảnh báo nhiều khả năng đại dịch có thể bùng phát trở lại, đặc biệt là vào giai đoạn đầu mùa đông năm nay.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch tiến hành thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc dựa trên huyết tương của người nhiễm bệnh, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7. Việc điều trị sẽ sử dụng huyết tương giàu kháng thể từ những bệnh nhiễm Covid-19 đã hồi phục./.

Theo Reuters, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close