Tây Ban Nha mở cửa biên giới với hầu hết các nước EU

Tây Ban Nha mở cửa biên giới với hầu hết các nước EU

VOV.VN - Hiện chính phủ Tây Ban Nha đang hoàn thiện danh sách các quốc gia được coi là an toàn để mở cửa biên giới từ ngày 1/7.

Tây Ban Nha ngày 21/6 đã mở lại biên giới với hầu hết du khách đến từ EU và khu vực Schengen nhằm tăng cường thu hút du lịch khi nước này dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được áp dụng từ ngày 14/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Tại các sân bay, có thể thấy nhiều hành khách từ nước ngoài trở về Tây Ban Nha hoặc từ Tây Ban Nha trở về nước sau nhiều tháng bị phong tỏa.

tay ban nha mo cua bien gioi voi hau het cac nuoc eu hinh 1
Chính phủ Tây Ban Nha đang hoàn thiện danh sách các quốc gia được coi là an toàn để mở cửa biên giới từ ngày 1/7. Ảnh: EP

“Tôi cảm thấy rất vui vì cuối cùng tôi cũng có thể về nhà sau nhiều tháng xa nhà và tôi không sợ đi chuyến bay này vì có biện pháp phòng ngừa y tế tại chỗ”, một hành khách cho biết.

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa cho biết, có ba biện pháp kiểm soát đối với khách du lịch: "thẻ vị trí hành khách" với dữ liệu cơ bản về lịch trình chuyến đi và dữ liệu sức khỏe của họ, kiểm tra nhiệt độ và "kiểm soát trực quan"  nhằm đảm bảo du khách khỏe mạnh.

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình vào tối 20/6, cũng là thời điểm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định, Tây Ban Nha sẽ bước vào giai đoạn bình thường mới, khi cho phép các du khách nhập cảnh từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và khu vực Schengen không cần phải tự cách ly hai tuần, đồng thời nối lại hoạt động đi lại giữa 17 cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha. Hiện chính phủ Tây Ban Nha đang hoàn thiện danh sách các quốc gia được coi là an toàn để mở cửa biên giới từ ngày 1/7./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close