Tây Ban Nha ngăn chặn 52 người nhập cư trái phép từ Morocco

Tây Ban Nha ngăn chặn 52 người nhập cư trái phép từ Morocco

VOV.VN - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa ngăn chặn một chiếc xe tải chở 52 người nhập cư trái phép từ Morroco.

Các quan chức Hội Chữ thập đỏ Tây Ban Nha cho biết, một chiếc xe tải đã đột nhập vào biên giới nước này sáng sớm hôm 18/11 và đã bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ khi đang cố gắng vượt qua hàng rào dây thép gai cao 6 m bao quanh Ceuta ngăn cách với Morocco. Hàng chục nghìn người di cư châu Phi tới Morocco để sang Ceuta mỗi năm và khi ở Ceuta họ thường xin tị nạn hoặc chờ cơ hội du lịch đến đất liền Tây Ban Nha.

tay ban nha ngan chan 52 nguoi nhap cu trai phep tu morocco hinh 1
Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ xe tải chứa đầy người nhập cư. 

Tuy nhiên, những người này thường bị cảnh sát Morocco và Tây Ban Nha ngăn chặn và phải quay trở về. Ceuta và Melilla là hai vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha tại Bắc Phi và là nơi người di cư trái phép thường vượt biên vào châu Âu.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, các đội cứu trợ của Morocco đã tìm thấy thi thể của 16 người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền chở khoảng 50 người di cư qua biển Casablanca trên Đại Tây Dương. Theo các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha kể từ tháng 1 tới này có hơn 15.000 người di cư đến nước này bằng đường biển ở phía bắc Địa Trung Hải của Morocco. Chính quyền Morocco cho biết họ đã chặn khoảng 89 nghìn người nhập cư bất hợp pháp vào năm ngoái, trong đó có khoảng 29 nghìn người di cư bằng đường biển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close