Tây Ban Nha quy định phí dịch vụ tang lễ cho người tử vong vì Covid-19

Tây Ban Nha quy định phí dịch vụ tang lễ cho người tử vong vì Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Tây Ban Nha đã ban hành Quy định về thu phí tang lễ do dịch bệnh Covid-19 nhằm ngăn chặn việc lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Theo Quy định, phí dịch vụ tang lễ dựa trên diện tích và cơ sở của phòng tang lễ, không vượt quá tối đa 11.000USD. Phòng tang lễ phải được đảm bảo đầy đủ các dịch vụ như có ban nhạc, người dẫn chương trình. Ngoài ra, những khách hàng đã trả 1 khoản kinh phí cao cho tang lễ có thể yêu cầu nhà tang lễ hoàn lại phần kinh phí vượt quá quy định của chính phủ Tây Ban Nha.

tay ban nha quy dinh phi dich vu tang le cho nguoi tu vong vi covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết, Tây Ban Nha tuân thủ nguyên tắc kinh tế thị trường cho ngành công nghiệp tang lễ và không can thiệp vào giá cả dưới hình thức luật hoặc quy định. Trước tình hình số lượng người chết do dịch bệnh tăng nhanh, 1 đám tang phải chờ trong thời gian vài ngày, giá cả có nơi tăng đến 44.100ÚD.

Điều này không phù hợp với thu nhập của người lao động Tây Ban Nha, cũng như người dân không đủ tài chính chi trả cho dịch vụ tang lễ do thói quen chi tiêu trước của người phương Tây. Đặc biệt là đối với những gia đình có nhiều người tử vong do dịch bệnh. Chi phí dịch vụ tang lễ cao đã gây ra bức xúc trong dân chúng.

Theo đánh giá của giới truyền thông Tây Ban Nha, Quy định của Chính phủ Tây Ban Nha được ban hành kịp thời và đã thực sự làm giảm bớt gánh nặng cho những gia đình có người thân tử vong do dịch bệnh, đồng thời nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân Tây Ban Nha.

Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ cho thấy, tính đến hết 7 giờ sáng hôm nay (31/3), tổng số ca nhiễm SARS-CoV 2 ở Tây Ban Nha là 87.956 ca và số ca vong lên đến 7.716. Thành phố Madrid, Tây Ban Nha đã treo cờ rủ để tưởng niệm những người tử vong do dịch bệnh từ hôm qua (30/3)./.

Theo Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close