Tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad (Iraq)

Tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad (Iraq)

VOV.VN-Một quả tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq sáng 19/5, đánh dấu lần đầu tiên khu vực này bị tấn công kể từ khi Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi nhậm chức.

Ít nhất 1 quả tên lửa đã rơi gần Vùng Xanh vốn là nơi đặt Đại sứ quán Mỹ và các khu ngoại giao khác tại Iraq, đánh dấu lần đầu tiên khu vực này bị tấn công trong nhiều tuần gần đây.

ten lua roi gan dai su quan my o thu do baghdad (iraq) hinh 1

Một nhân viên an ninh canh gác lối vào Vùng Xanh, thủ đô Baghdad, Iraq ngày 4/6/2019. Ảnh: Global Look Press

Theo truyền thông địa phương, một tiếng nổ lớn đã vang lên ở khu vực Đại sứ quán Mỹ sáng 19/5. Quả tên lửa được bắn từ một quận phía đông của thủ đô Baghdad và nhắm vào một tòa trống trong khu vực này. Hiện không có ai bị thương vong trong vụ việc trên.

Vùng Xanh và khu vực xung quanh nơi này là mục tiêu thường xuyên của các vụ tấn công tên lửa trong những năm qua. Chỉ riêng từ đầu năm 2020 đến nay đã có khoảng 27 vụ tấn công như vậy. Tuy nhiên, những tuần gần đây, các vụ tấn công tên lửa đã giảm với vụ tấn công gần đây nhất trước sự việc sáng nay (19/5) xảy ra ngày 6/5 gần Sân bay Quốc tế Baghdad, nằm cách Vùng Xanh 25km về phía tây. Cuộc tấn công sáng 19/5 cũng là cuộc tấn công đầu tiên kể từ khi ông Mustafa al-Kadhimi, một cựu quan chức tình báo được bổ nhiệm là Thủ tướng mới của Iraq./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close