Texas (Mỹ) gồng mình chống thảm họa kép: Bão mạnh và dịch Covid-19

VOV.VN - Hanna – cơn bão theo mùa đầu tiên năm 2020 tại khu vực Đại Tây Dương – vừa đổ bộ vào bang Texas, Mỹ ngày 25/7.

Theo Trung tâm Dự báo Bão Quốc gia Mỹ, sau khi đổ bộ, bão Hanna mang theo mưa lớn kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh tại các khu vực duyên hải, cảnh báo người dân cần thận trọng đề phòng nguy cơ lốc xoáy gây chết người. Dự kiến, trận bão cũng sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Mexico trong ngày 26/7 (giờ địa phương).

Hanna, cơn bão theo mùa đầu tiên năm 2020 tại khu vực Đại Tây Dương, vừa đổ bộ vào bang Texas, Mỹ ngày 25/7. Ảnh: ABC News

Hanna, cơn bão theo mùa đầu tiên năm 2020 tại khu vực Đại Tây Dương, vừa đổ bộ vào bang Texas, Mỹ ngày 25/7. Ảnh: ABC News

Thiên tai xảy ra trong bối cảnh bang Texas và nhiều đia phương của Mỹ đang phải nỗ lực đối phó với dịch Covid-19 khiến hoạt động cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Thống đốc bang Texas đã phát đi cảnh báo thảm họa tại 32 hạt, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng trong hoạt động phòng chống bão.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một dòng trạng thái đăng tải trên trang Twitter cá nhân đã yêu cầu các cơ quan chức năng giám sát diễn biến của bão và phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách địa phương để hỗ trợ người dân.

Cho đến nay Texas đã ghi nhận 380.000 ca lây mắc và gần 5.000 ca tử vong do Covid-19./.

Hồng Nhung/VOV1
Reuters, BBC

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục