Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên khỉ

Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên khỉ

VOV.VN - Thái Lan hôm qua (23/5) bắt đầu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 trên khỉ sau khi thử nghiệm thành công trên chuột.

Ứng cử viên vaccine mRNA của Thái Lan được tuyên bố là có khả năng thúc đẩy các tế bào trong cơ thể tạo ra kháng nguyên (antigen) - những chất khi xâm nhập vào cơ thể người được hệ thống miễn dịch nhận biết và sinh ra các kháng thể tương ứng. Kế hoạch thử nghiệm chia làm 3 lần và dự kiến kết quả sẽ có vào tháng 9/2020.

thai lan bat dau thu nghiem vaccine ngua covid-19 tren khi  hinh 1
Ảnh minh họa: Getty.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Đại học, Khoa học, Nghiên cứu và đổi mới Thái Lan Suvit Maesincee) nhấn mạnh những ưu tiên của Thái Lan trong đối phó với đại dịch: “Các bạn sẽ thấy đây là một dự án để bảo vệ cuộc sống của con người nói chung chứ không chỉ người Thái Lan. Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã công bố chính sách thúc đẩy phát triển một vaccine và tham gia vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến này”.

Tại Thái Lan, vaccine chống Covid-19 do Viện Vaccine Quốc gia, Vụ Khoa học Y tế thuộc Bộ Y tế và Trung tâm nghiên cứu vaccine của Đại học Chulalongkorn phát triển. Trong báo cáo chỉ số an ninh y tế toàn cầu của đại học Johns Hopkin, Mỹ, Thái Lan xếp hạng thứ năm trên thế giới nhờ phản ứng nhanh chóng và nỗ lực giảm sự lây lan của virus SARS-CoV-2./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close