Thái Lan: Biểu tình phản đối ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin

Nhóm “Áo đa màu sắc” tại Thái Lan cho biết đã thu thập được 3 triệu chữ ký của người dân phản đối việc ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin

Chiều tối 16/9, khoảng 300 người thuộc “Mạng lưới công dân tình nguyện bảo vệ đất nước” và Nhóm “Áo đa màu sắc” do ông Tul Sittisomwong dẫn đầu đã biểu tình tại khu vực tượng đài chiến thắng, thủ đô Bangkok.

Đoàn biểu tình nhằm phản đối việc ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, phê phán Chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Ông Tul cho biết, tổ chức của ông sẽ thu thập trên 3 triệu chữ ký của người dân phản đối xin ân xá và ân xá cho ông Thaksin. Và hoạt động này sẽ diễn ra vào thứ sáu hàng tuần.

Nhóm “Áo đa màu sắc” biểu tình tại thủ đô Bangkok

Cũng theo ông Tul, từ khi chính phủ do Thủ tướng Yingluck đứng đầu điều hành đất nước đã không thực hiện chính sách như đã hứa mà chỉ lo giải quyết các vấn đề cho cựu Thủ tướng Thaksin.

Năm 2009, Mặt trận Dân chủ chống Độc tài UDD (phe Áo đỏ) đã tổ chức lấy chữ ký của người dân xin ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin. Vừa mới đây họ tuyên bố thu thập được 3,6 triệu chữ ký xin ân xá cho ông Thaksin.

Từ khi Đảng Vì nước Thái lên nắm quyền đã thúc đẩy nhanh quá trình xin ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawat. Việc xin ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin làm dấy lên dư luận phản đối trong xã hội Thái Lan./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên