Thái Lan cách ly thêm một du khách Trung Quốc nghi bị viêm phổi lạ

Thái Lan cách ly thêm một du khách Trung Quốc nghi bị viêm phổi lạ

VOV.VN - Du khách người Trung Quốc hiện đang được cách ly theo dõi và điều trị tại Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura tỉnh Nonthaburi.

Ngày 9/1, thêm một du khách nữ người Trung Quốc đến thủ đô Bangkok, Thái Lan từ thành phố Vũ Hán đã bị cách ly do bị sốt, đưa số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus bí ẩn tại Thái Lan cho đến nay là 5 người. 

thai lan cach ly them mot du khach trung quoc nghi bi viem phoi la  hinh 1
Thiết bị giám sát thân nhiệt du khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ngày 4/1 (Nguồn: thestar.com.my).

Du khách người Trung Quốc hiện đang được cách ly theo dõi và điều trị tại Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura tỉnh Nonthaburi. Đây cũng là nơi 4 trường hợp có biểu hiện lâm sàng nghi nhiễm virus lạ trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước đó, ngày 6/1, 3 công dân Thái Lan và một bé trai 3 tuổi người Trung Quốc đã bị cách ly do bị sốt sau khi trở về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Trao đổi về tình trạng của 4 trường hợp này, Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, Tiến sĩ Suwannachai Wattanayingcharoenchai cho biết, 3 trên 4 trường hợp là 1 bé trai người Trung Quốc và 2 nữ sinh viên Thái Lan ở Trung Quốc được xác định không mang virus gây nhiễm trùng viêm phổi bí ẩn tại Vũ Hán.

Bé trai bị nhiễm virut cúm A/H3N2 và một sinh viên 24 tuổi bị cúm loại C đã được xuất viện. Một nữ sinh khác đã được chuẩn đoán nhiễm Virus hợp bào hô hấp (RSV) dự kiến sẽ được xuất viện sớm do đã hồi phục sau thời gian điều trị.

Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan đang tiếp tục triển khai các trạm kiểm soát, kiểm dịch trên toàn quốc được hướng dẫn theo dõi chặt chẽ dịch bệnh viêm phổi và sàng lọc nghiêm ngặt du khách từ Vũ Hán, nhất là tại sân bay quốc tế có các chuyến bay từ Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close