Thái Lan cấm bán rượu bia trên toàn quốc để ứng phó với dịch Covid-19

Thái Lan cấm bán rượu bia trên toàn quốc để ứng phó với dịch Covid-19

VOV.VN - Theo Trung tâm Quản lý tình huống Covid-19 Thái Lan (CCSA), thời gian cấm bán rượu, bia được các địa phương quy định khác nhau.

Đến nay, tất cả 77 tỉnh, thành trên toàn đất nước Thái Lan đã cấm bán đồ uống có cồn và ra lệnh đóng cửa các cửa hàng hoặc địa điểm bán những đồ uống này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi cấp Covid-19.

thai lan cam ban ruou bia tren toan quoc de ung pho voi dich covid-19 hinh 1
Quầy bán bia rượu ở Bangkok đóng cửa.

Theo Trung tâm Quản lý tình huống Covid-19 Thái Lan (CCSA), thời gian cấm bán rượu, bia được các địa phương quy định khác nhau. Trong số này, 27 tỉnh đã ra lệnh cấm đến ngày 30/4, 2 tỉnh khác ban hành lệnh cấm cho đến khi có thông báo mới. Tại thủ đô Bangkok, chính quyền thành phố đã ban hành lệnh cấm bán rượu, bia trong 10 ngày kể từ 10/4 đến ngày 20/4.

Lệnh cấm bán rượu bia được chính quyền các địa phương của Thái Lan ban hành trong bối cảnh nước này đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là khi Thái Lan bắt đầu bước vào Tết cổ truyền té nước Songkran 2020.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan cũng đã chính thức hoãn kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran 2020 từ ngày 13 đến 15/4 và đưa ra những ngày này ra khỏi danh sách ngày nghỉ lễ chính thức trong năm 2020.

Cho đến ngày 12/4, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 2 nghìn 551 ca nhiễm virus SARS-COV-2 gây ra dịch bệnh Covid-19, trong đó có 38 ca tử vong và 1.218 ca đã được chữa khỏi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close