Thái Lan cấm đường để đối phó với biểu tình

2 lệnh cấm sẽ được đăng rộng rãi tại địa điểm biểu tình để những người Áo vàng nhận biết và tuân thủ.

Ngày 10/2, Trung tâm Quản lý trật tự và Hoà bình Thái Lan (CAPO) ban bố 2 lệnh cấm người dân và phương tiện giao thông sử dụng các con đường xung quanh toà nhà Chính phủ và trụ sở Quốc hội tại thủ đô Bangkok. Trong số đó cầu Makkhawan và đường Phitsanulok là nơi người biểu tình của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) và Mạng lưới Người Yêu nước Thái Lan đang tập trung.

CAPO được tái thành lập sau khi Chính phủ Thái Lan ra quyết định ban hành Luật An ninh nội địa tại 7 quận của thủ đô Bangkok, đối phó với cuộc biểu tình của PAD. Luật có hiệu lực từ ngày 9 – 23/2.

Thiếu tướng cảnh sát Prawut Thavornsiri, người phát ngôn Trung tâm cho biết: 2 lệnh cấm sẽ được đăng rộng rãi tại địa điểm biểu tình để những người Áo vàng nhận biết và tuân thủ. Cảnh sát sẽ triển khai các biện pháp từ nhẹ đến nặng theo tiêu chuẩn quốc tế để giải tán biểu tình nếu không đàm phán được với những người biểu tình.

Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) cùng Mạng lưới Người Yêu nước Thái Lan, nhóm Santi Asoke biểu tình xung quanh toà nhà Chính phủ Thái Lan từ cuối tháng 1 để phản đối Thủ tướng Abhisit về các vấn đề liên quan đến quan hệ với Campuchia. Lãnh đạo chủ chốt của các tổ chức này đã nhiều lần bác bỏ đề nghị giải tán biểu tình thậm chí dành 1 làn đường cho giao thông qua lại./.

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên