Thái Lan cho phép xuất khẩu trứng gà trở lại

Thái Lan cho phép xuất khẩu trứng gà trở lại

VOV.VN - Thời gian qua, do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát mạnh nên người dân Thái Lan đổ xô đi mua trứng để tích trữ, tạo nên sự thiếu hụt nguồn cung.

Kể từ ngày 1/5, Chính phủ Thái Lan đã cho phép xuất khẩu trứng gà trở lại. Cục Nội thương – Bộ Thương mại Thái Lan đã gửi công văn cho Cục Hải quan nước này để thông báo nội dung trên.

thai lan cho phep xuat khau trung ga tro lai hinh 1

Một cửa hàng bán trứng ở Thái Lan - Ảnh: Bangkok Post

Trước đó, từ ngày 26/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Jurin Laksanawisit đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu trứng gà để đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong nước, sau đó lệnh cấm này được gia hạn đến hết ngày 30/4. Đồng thời, Bộ Thương mại Thái Lan tuyên bố sẽ kiểm tra các cửa hàng để ngăn chặn việc đầu cơ tăng giá trong thời điểm đang áp dụng tình trạng khẩn cấp, chủ cửa hàng nếu tăng giá trứng sẽ có thể bị tù tới 7 năm hoặc phạt tối đa 3.500 USD.

Trứng gà là thực phẩm được sử dụng hàng ngày tại Thái Lan nhưng trong thời gian vừa qua, do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát mạnh nên người dân nước này đã đổ xô đi mua trứng để tích trữ, tạo nên sự thiếu hụt nguồn cung. Điều này khiến giá bán lẻ trứng gà tại Thái Lan tăng lên, thậm chí nhiều nơi người dân không thể mua được loại thực phẩm hàng ngày này, cá biệt có một số tỉnh người dân đã phàn nàn giá trứng tăng gấp tới 3 lần.

Về tình hình đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Thái Lan, hôm 2/5, giới chức y tế nước này xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm mới, không có trường hợp mới tử vong trong ngày thứ 2 liên tiếp. Theo đó, đến nay, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận tổng cộng 2.966 ca nhiễm virus SARS-Cov-2, 54 người chết, 2 nghìn 732 ca đã hồi phục, chỉ còn 180 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close