Thái Lan đã xác định được nghi phạm đánh bom ở Bangkok

VOV.VN- Giới chức Thái Lan đang truy tìm một nghi phạm là nam giới xuất hiện trong một đoạn video quay lại hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok.

AFP dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha tuyên bố: “Có một nghi phạm là nam giới xuất hiện trong đoạn video do camera an ninh ghi lại hiện trường vụ đánh bom. Chúng tôi đang truy tìm nghi phạm này. Nghi can này được cho là thành viên của một nhóm chống Chính phủ có trụ ở miền Đông Bắc Thái Lan [thủ phủ của phe Áo Đỏ]”.

Lực lượng an ninh Thái Lan thu thập chứng cứ vụ đánh bom tại Bangkok. Ảnh AP

Theo AFP, tuyên bố của ông Prayut cũng đồng nghĩa với việc, quá trình điều tra giờ đây sẽ tập trung vào phe Áo Đỏ đối lập chống Chính phủ thay vì nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở cực Nam nước này.

Phe Áo Đỏ Thái Lan là lực lượng bao gồm những người nghèo tại vùng nông thôn nước này. Họ là những người ủng hộ cựu Thủ tướng Yingluck và anh trai của bà là ông Thaksin Shinawatra vì chính sách dân túy của họ khi còn nắm quyền.

Trước đó, giới chức Thái Lan cũng đã đổ lỗi cho phe Áo Đỏ thực hiện hàng loạt các vụ tấn công quy mô nhỏ tại Bangkok vào đầu năm 2015. Tuy nhiên, thủ lĩnh phe Áo Đỏ đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Tuy nhiên, dù phe Áo Đỏ từng thực hiện nhiều vụ tấn công vào lực lượng an ninh và bao vây, chiếm đóng trụ sở chính quyền Thái Lan, họ chưa bao giờ thực hiện các vụ tấn công với quy mô lớn như vụ đánh bom ở Bangkok vừa xảy ra.

Ngay cả lực lượng phiến quân Hồi giáo ở cực Nam Thái Lan cũng chưa bao giờ tiến hành các vụ tấn công nhằm vào người nước ngoài và các vụ tấn công của lực lượng này cũng chỉ tập trung vào 3 tỉnh có đa số người Hồi giáo sinh sống tại miền Nam Thái Lan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh viện Bangkok đông nghịt người sau vụ nổ bom rúng động

VOV.VN - Tối 17/8, sau vụ nổ bom ở trung tâm, các bệnh viện ở Bangkok đông nghịt người với không khí hết sức khẩn trương để chữa trị cho các nạn nhân.

Một phụ nữ bị tình nghi đặt bom trong vụ nổ ở Bangkok

VOV.VN- Cảnh sát Thái Lan đang điều tra thông tin một phụ nữ đã đặt một túi xách nghi chứa bom bên trong đền Erawan ở Bangkok 15 phút trước khi xảy ra vụ nổ.

Đánh bom ở Bangkok ít có khả năng do phiến quân gây ra

VOV.VN- Giới chức Thái Lan khẳng định, chiến thuật trong vụ đánh bom ở Bangkok này không giống với những gì phiến quân ở cực Nam vẫn thực hiện.

Hiện trường vụ đánh bom kinh hoàng tại Bangkok

VOV.VN - Vụ đánh bom nhằm vào khách du lịch tại thủ đô Bangkok ngay trong giờ cao điểm khiến ít nhất 19 người chết, 80 người khác bị thương.

Hình ảnh: An ninh được tăng cường tối đa sau vụ nổ bom ở Bangkok

VOV.VN- An ninh đã được tăng cường tối đa tại Bangkok sau khi xảy ra vụ nổ bom vào lúc 19h ngày 17/8 khiến 19 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Đền “đuổi quỷ” tổn thất sau vụ nổ bom ở trung tâm Bangkok

VOV.VN - Ngôi đền Erawan (đền đuổi quỷ) ở Bangkok, Thái Lan đã bị tổn thất trong vụ nổ bom kinh hoàng tối 17/8.

Tin cùng chuyên mục