Thái Lan dùng bao cát nặng 1,2 tấn ngăn lũ

Nhà chức trách đang tổ chức xếp 6.000 bao cát trải dài 6 km tại đoạn đê bao bảo vệ phía bắc Bangkok.

Ngày 3/11, nhà chức trách Thái Lan đã chạy đua với thời gian để chất những bao cát khổng lồ ở phía bắc Bangkok với hy vọng giữ cho khu trung tâm tài chính này của Thái Lan khô ráo vì hơn 1/3 đất nước phải vật lộn với trận lũ tồi tệ nhất trong nửa thế kỷ.

Nhà chức trách đang tổ chức xếp 6.000 bao cát trải dài 6 km tại đoạn đê bao bảo vệ phía bắc Bangkok nhằm ngăn nước lũ tràn vào kênh Prem Pra-cha Korn, con kênh chảy vào trung tâm thành phố. Các quan chức hy vọng những bao cát khổng lồ này sẽ chống chọi tốt hơn trước những dòng nước lũ cuồn cuộn.

Ông Tatsana Nilaward, cố vấn Bộ trưởng Vận tải Thái Lan cho biết: “Tốt hơn là chúng ta dùng bao cát to và nặng. Những bao nhỏ chỉ có 10 đến 20 kg, nhưng bao cát lớn này đã có cân nặng 1,2 đến 1,3 tấn. Nhờ đó nó sẽ giúp kiểm soát nước lũ, đặc biệt khi nước lũ chảy mạnh”. 

Nhà chức trách Thái Lan đã dùng tàu chở hàng để chuyển những bao cát tới các vị trí cần gia cố, do nước lũ cô lập, ngăn cản việc tiếp cận bằng đường bộ tới phía bắc Bangkok.

Trước đó, chính quyền thành phố Bangkok cảnh báo thêm 4 quận có nguy cơ ngập lụt. Cuối tuần qua, nội ô Bangkok đã thoát đợt triều cường và hầu như khô ráo. Nhưng một khối lượng lớn nước vẫn đổ về phía Bắc, phía Đông và tây thủ đô. Hàng ngày còn có thêm những khu vực mới bị ngập khi nước tìm đường thoát ra biển. Lũ lụt đã khiến ít nhất  437 người chết, phá huỷ 25% diện tích lúa của Thái Lan./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên