Thái Lan ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Thái Lan hôm nay (17/1) xác nhận thêm một trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới của Trung Quốc gây ra.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan hôm nay (17/1) thông báo, đây là trường hợp thứ 2 mắc bệnh viêm phổi lạ kể từ đầu tuần. Nữ bệnh nhân 74 tuổi đã đến Thái Lan từ Vũ Hán, Trung Quốc và được cách ly ngay khi đặt chân tới nước này. Bộ này cũng kêu gọi người dân Thái Lan giữ bình tĩnh vì chưa có bất cứ báo cáo nào cho thấy dịch bệnh bùng phát trong nước.

Máy quét nhiệt tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan, để kiểm tra hành khách từ Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Bangkok Post.

Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Anutil Charnvirakul cho biết: “Tình trạng các bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể. Hiện tại họ thực sự an toàn nhưng chúng tôi vẫn phải kiểm tra một số thủ tục trước khi đưa họ trở về quê nhà. Chúng tôi cũng tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Y tế Thế giới và các quy định của chúng tôi”.

Thái Lan hiện trong tình trạng báo động cao với dịch viêm phổi lạ. Hồi đầu tuần, nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc. Giới chức Thái Lan cũng đang tăng cường giám sát tại bốn sân bay có các chuyến bay hàng ngày từ Vũ Hán. Dự kiến vào tuần tới, Thái Lan sẽ đón 1 triệu khách du lịch vào dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Các bệnh viện sẵn sàng phòng cách ly nếu có bệnh nhân viêm phổi lạ

VOV.VN -Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện rà soát lại kế hoạch phòng chống dịch bệnh, lên phương án cách ly nếu có bệnh nhân bị viêm phổi lạ.

Ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc

VOV.VN - Ngày 16/1, chính quyền Trung Quốc thông báo ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán, gây ra bởi chủng virus corona mới.

Virus corona mới gây viêm phổi reo rắc nỗi lo sợ trên toàn thế giới

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cảnh báo về khả năng lây lan trên diện rộng của loại virus mới gây bệnh viêm phổi này.

Tin cùng chuyên mục