Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020

VOV.VN - Nhằm kiểm soát tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong nước, Thái Lan sẽ duy trì tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020.

Theo đó, đến cuối tuần này, các trung tâm mua sắm và các cửa hàng sẽ được phép mở cửa trở lại lần đầu tiên, sau gần 2 tháng đóng cửa. Tuy nhiên, các quán bar, câu lạc bộ đêm, rạp chiếu phim vẫn bị đóng cửa. Lệnh cấm các chuyến bay chở khách quốc tế được áp đặt từ cuối tháng 4 sẽ vẫn có hiệu lực đến cuối tháng 6. Các trường học vẫn đóng cửa và dự kiến mở lại vào tháng 7/2020.

Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020. (Nguồn: Bangkok Post).

Trung tâm Điều phối Tình hình dịch Covid-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan cho biết, quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng là vì lý do an ninh y tế cũng như để Chính phủ có thêm thời gian trước khi giảm thêm biện pháp hạn chế dịch vào đầu tháng tới. Dự kiến, sắc lệnh kéo dài tình trạng khẩn cấp sẽ được Chính phủ Thái Lan phê chuẩn vào ngày 26/5.

Lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp được Chính phủ Thái Lan ban hành đầu tháng 4, dự kiến sẽ hết hạn vào cuối tháng 5/2020. Trong suốt 1 tháng qua, Thái Lan chỉ ghi nhận các ca lây nhiễm Covid-19 ở mức một con số. Hôm nay, nước này cũng không ghi nhận các ca lây nhiễm và tử vong mới do Covid-19./.