Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020

Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020

VOV.VN - Nhằm kiểm soát tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong nước, Thái Lan sẽ duy trì tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020.

Theo đó, đến cuối tuần này, các trung tâm mua sắm và các cửa hàng sẽ được phép mở cửa trở lại lần đầu tiên, sau gần 2 tháng đóng cửa. Tuy nhiên, các quán bar, câu lạc bộ đêm, rạp chiếu phim vẫn bị đóng cửa. Lệnh cấm các chuyến bay chở khách quốc tế được áp đặt từ cuối tháng 4 sẽ vẫn có hiệu lực đến cuối tháng 6. Các trường học vẫn đóng cửa và dự kiến mở lại vào tháng 7/2020.

thai lan keo dai tinh trang khan cap den cuoi thang 6/2020 hinh 1
Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020. (Nguồn: Bangkok Post).

Trung tâm Điều phối Tình hình dịch Covid-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan cho biết, quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng là vì lý do an ninh y tế cũng như để Chính phủ có thêm thời gian trước khi giảm thêm biện pháp hạn chế dịch vào đầu tháng tới. Dự kiến, sắc lệnh kéo dài tình trạng khẩn cấp sẽ được Chính phủ Thái Lan phê chuẩn vào ngày 26/5.

Lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp được Chính phủ Thái Lan ban hành đầu tháng 4, dự kiến sẽ hết hạn vào cuối tháng 5/2020. Trong suốt 1 tháng qua, Thái Lan chỉ ghi nhận các ca lây nhiễm Covid-19 ở mức một con số. Hôm nay, nước này cũng không ghi nhận các ca lây nhiễm và tử vong mới do Covid-19./.

Theo Reuters, Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close