Thái Lan kỷ niệm ngày mất của nhà vua quá cố Rama IX

Thái Lan kỷ niệm ngày mất của nhà vua quá cố Rama IX

VOV.VN - Ngày 13/10, người dân Thái Lan tiến hành tưởng niệm nhà vua quá cố Rama IX, người đã để lại nhiều di sản quý giá cho đất nước.

Tại thủ đô Bangkok, Thủ tướng chính phủ Prayut Chan-ocha và các lãnh đạo đã đặt vòng hoa trước chân dung của vua Rama IX tại quảng trường Sanam Luang gần Hoàng cung. Họ dành 89 giây im lặng để tưởng niệm và thực hiện các nghi lễ tôn giáo. Tất cả đều thể hiện lòng biết ơn đối với cố Quốc vương Bhumibol.

thai lan ky niem ngay mat cua nha vua qua co rama ix hinh 1
Người dân Thái Lan đã tiến hành tưởng niệm nhà vua quá cố Rama IX, người đã để lại nhiều di sản quý giá cho đất nước. Ảnh: Reuters

Cách đây tròn 3 năm, nhà vua Bhumibol đã qua đời tại bệnh viện Siriraj ở Băng cốc hưởng thọ 89 tuổi và để lại rất nhiều lòng tiếc thương đối với dân chúng. Thái Lan đã quyết định để tang nhà vua trong vòng 1 năm để ghi nhớ những công lao của ông đối với đất nước.

Ở các địa phương khác của Thái Lan, người dân cũng thực hiện các nghi lễ và đặt vòng hoa trước chân dung của ông. Vào tối 13/10, sẽ có một lễ thắp nến lớn tại khu vực hoàng cung Thái Lan để tưởng nhớ tới vua Bhumibol./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close