Thái Lan làm mưa nhân tạo ngăn khói bụi

Trong hơn 1 tháng qua, khói bụi do cháy rừng tạo ra đã khiến chất lượng không khí khu vực các tỉnh miền Bắc Thái Lan giảm tới mức nguy hiểm

Ngày 27/2, trung tâm mưa nhân tạo Hoàng gia Thái Lan bắt đầu làm cơn mưa đầu tiên tại miền Bắc để khắc phục tình trạng khói bụi nghiêm trọng từ nhiều ngày nay tại khu vực này.

Trung tâm đã huy động 3 máy bay phun chất kích mưa. Trước hết giải quyết cho Chiang Mai. Do thời tiết xấu, độ ẩm thấp nên lượng mưa nhân tạo chưa được như mong muốn. Trung tâm mưa nhân tạo Hoàng gia dự định sẽ tiếp tục công việc liên tục cho tới tận tháng 10 nhằm dứt điểm tình trạng khói bụi và giúp khắc phục hạn hán cho khu vực phía Bắc Thái Lan.

Trong hơn 1 tháng qua, khói bụi do cháy rừng tạo ra đã khiến chất lượng không khí khu vực các tỉnh miền Bắc Thái Lan giảm tới mức nguy hiểm. Nghiêm trọng nhất là tại các tỉnh Nan, Chiang Mai, Chiềng Rai. Ở huyện Me Sải, tỉnh Chiang Mai, đo được mức 300 microgram bụi trong 1m3.

Sở Y tế Chiang Rai thông báo: từ ngày 1/1 đến ngày 20/2, đã có hơn 43.000 bệnh nhân nhập viện vì bệnh hô hấp, tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên