Thái Lan phát hiện âm mưu đánh bom nhằm vào Thủ tướng

Qua công tác kiểm tra, cảnh sát Pathum Thani phát hiện 40 quả bom tự tạo nhỏ giấu trong 1 xe bán tải đỗ gần chùa Nopparatnaram

Ngày 3/9, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã tới thăm tỉnh Pathum Thani tham quan dự án giáo dục về kinh tế vừa đủ. Đi tháp tùng ông Abhisit có Bộ trưởng Tài chính Korn Chatikavanij và Thứ trưởng Tài chính Pruttichai Damrongrat. Hơn 1.000 cảnh sát đã được huy động để bảo vệ chuyến đi.

Qua công tác kiểm tra, cảnh sát Pathum Thani phát hiện 40 quả bom tự tạo nhỏ giấu trong 1 xe bán tải đỗ gần chùa Nopparatnaram, nơi dự kiến Thủ tướng Abhisit sẽ chủ trì lễ khai trương dự án trồng cây năng lượng thay thế của huyện Nong Sua. Chủ xe ô tô là AAdul Prasopsri, người tỉnh Pathum Thani. Adul khai sử dụng số bom tự tạo này để đuổi chim trên cánh đồng. Đối tượng đã bị tạm giam để lấy lời khai.

Sau khi số bom tự tạo được phát hiện, Thủ tướng Abhisit đã huỷ các hoạt động tiếp theo.

Pathum Thani là nơi tập trung nhiều thành viên Mặt trận Dân chủ chống độc tài UDD. Hầu hết trong số 6 Hạ nghị sỹ của tỉnh này là thành viên đảng Vì Nước Thái đối lập, thân cựu thủ tướng Thaksin Shinawtra ./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage