Thái Lan phát hiện khuẩn E.coli trong quả bơ nhập từ châu Âu

Sẽ phải mất từ 3-5 ngày để xác định chủng E.coli này có cùng chủng khuẩn gây chết người ở châu Âu hay không.

Ngày 9/6, Thái Lan đã phát hiện khuẩn E.coli trong quả bơ nhập từ châu Âu và đang kiểm tra để xác định đây có phải là chủng E.coli đã gây bùng phát dịch nhiễm khuẩn đường ruột ở châu Âu thời gian qua hay không.

Thông báo của Bộ Y tế Thái Lan nêu rõ, họ đã phát hiện khuẩn E.coli thuộc chủng O104 trong lô hàng quả bơ nhập từ một nước châu Âu, song không nêu cụ thể xuất xứ của lô hàng. Theo thông báo này, sẽ phải mất từ 3-5 ngày để xác định chủng E.coli này có cùng chủng khuẩn gây chết người ở châu Âu hay không.

Chính phủ Thái Lan đã trấn an người dân không nên quá lo lắng, đồng thời khẳng định người dân vẫn có thể ăn rau quả tươi sau khi rửa kỹ hoặc nấu chín. Kể từ khi xuất hiện trường hợp nhiễm khuẩn E.coli đầu tiên ở châu Âu cách đây 2 tuần, cho đến nay người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc gây bệnh.

Tâm lý lo ngại đang đè nặng lên nhiều người tiêu dùng châu Âu, đặc biệt khi dịch bệnh đã lan tới 14 nước, khiến 25 người thiệt mạng và khoảng 2.300 người phải nhập viện, gây thiệt hại hàng trăm triệu ơrô cho ngành nông nghiệp ở những nước bị nhiễm dịch./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên