Thái Lan phối hợp Malaysia dẫn độ tội phạm đánh bom Bangkok

Masoud là nghi can người Iran duy nhất được cho là trốn thoát sau khi xảy ra 3 vụ nổ liên tiếp tại tại ngõ 71 đường Sukhumvit thủ đô Bangkok.

Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Prewpan Dhamapong vừa tuyên bố, trong vòng hai tuần tới, cảnh sát nước này sẽ cử lực lượng tới phối hợp với Malaysia để dẫn độ nghi can Masoud Sedaghatzadeh quốc tịch Iran về Thái Lan để xét xử.

Masoud là nghi can người Iran duy nhất được cho là trốn thoát sau khi xảy ra 3 vụ nổ liên tiếp tại tại ngõ 71 đường Sukhumvit thủ đô Bangkok ngày 14/2 vừa qua. Nghi can này đã nhập cảnh đường hàng không vào Malaysia 1 ngày sau đó. Phía Thái Lan cho biết, họ có bằng chứng video Masoud rời khỏi ngôi nhà xảy ra vụ nổ, nơi một nhóm 3 người Iran đã thuê trước đó.

Trong bối cảnh Israel lên án Iran tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các nhà ngoại giao Israel tại các nước trên thế giới, cảnh sát Thái Lan đã đặc biệt tập trung truy lùng thủ phạm. Quan chức cảnh sát Thái Lan cũng cho biết, Mỹ cũng phối hợp với họ trong việc truy tìm thủ phạm vụ đánh bom này.

Tướng Prewpan cũng cho biết, với các bằng chức phía Thái Lan có trong tay, sau khi bị dẫn độ về Thái Lan, Masoud sẽ bị xét xử với tội danh tại Thái Lan là hoạt động có tổ chức, sản xuất, tàng trữ trái phép vật liệu nổ và gây nổ ảnh hưởng nguy hiểm đến người khác./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.