Thái Lan sẽ miễn thị thực du lịch cho khách Trung Quốc và Ấn Độ

Thái Lan sẽ miễn thị thực du lịch cho khách Trung Quốc và Ấn Độ

VOV.VN - Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang trình lên Nội các nước này Chương trình miễn thị thực cho khách du lịch từ Trung Quốc và Ấn Độ trong 1 năm.

Khi chương trình miễn thị thực (visa) được Nội các Thái Lan thông qua, khách du lịch từ Ấn Độ và Trung Quốc sẽ được miễn visa trong vòng 15 ngày, thời hạn áp dụng từ đầu tháng 11/2019 đến ngày 31/10/2020.

thai lan se mien thi thuc du lich cho khach trung quoc va an do hinh 1
Ảnh minh họa: Bangkok Post.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, miễn thị thực du lịch là chính sách kích thích khẩn cấp của Bộ để đảm bảo đạt được các mục tiêu tăng trưởng khách du lịch.

Ngành du lịch, vốn được coi là một động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng đã bị suy giảm trong thời gian qua, một phần do ảnh hưởng của tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, có 19,76 triệu khách du lịch quốc tế đã đến Thái Lan, tăng chỉ 1,48% so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng du khách đến từ Trung Quốc, thị trường nguồn du lịch lớn nhất của Thái Lan, giảm 4,73% trong 6 tháng đầu năm 2019 xuống còn 5,65 triệu. Tuy nhiên, số lượng khách du lịch từ Ấn Độ đã tăng lên mức 980,785 khách, tăng 24,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Hiện nay, bên cạnh thị trường Trung Quốc, Thái Lan đang tăng cường các thu hút khách du lịch từ Ấn Độ do nước này có sự ổn định chính trị và kinh tế sau kết quả của cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5, và tăng trưởng kinh tế ở Ấn Độ dự kiến sẽ đạt ít nhất 7% trong năm 2019. Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan dự báo rằng việc miễn thị thực sẽ giúp thúc đẩy số lượng khách du lịch từ Ấn Độ đạt khoảng 3 triệu vào năm 2019.

Nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành của Thái Lan hoan nghênh động thái này của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, hy vọng biện pháp này sẽ giúp kích thích tổng doanh thu du lịch đạt mục tiêu 3,38 nghìn tỷ bạt (khoảng 110 triệu USD) trong năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close