Thái Lan sẽ miễn thị thực du lịch cho khách Trung Quốc và Ấn Độ

VOV.VN - Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang trình lên Nội các nước này Chương trình miễn thị thực cho khách du lịch từ Trung Quốc và Ấn Độ trong 1 năm.

Khi chương trình miễn thị thực (visa) được Nội các Thái Lan thông qua, khách du lịch từ Ấn Độ và Trung Quốc sẽ được miễn visa trong vòng 15 ngày, thời hạn áp dụng từ đầu tháng 11/2019 đến ngày 31/10/2020.

Ảnh minh họa: Bangkok Post.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, miễn thị thực du lịch là chính sách kích thích khẩn cấp của Bộ để đảm bảo đạt được các mục tiêu tăng trưởng khách du lịch.

Ngành du lịch, vốn được coi là một động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng đã bị suy giảm trong thời gian qua, một phần do ảnh hưởng của tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, có 19,76 triệu khách du lịch quốc tế đã đến Thái Lan, tăng chỉ 1,48% so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng du khách đến từ Trung Quốc, thị trường nguồn du lịch lớn nhất của Thái Lan, giảm 4,73% trong 6 tháng đầu năm 2019 xuống còn 5,65 triệu. Tuy nhiên, số lượng khách du lịch từ Ấn Độ đã tăng lên mức 980,785 khách, tăng 24,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Hiện nay, bên cạnh thị trường Trung Quốc, Thái Lan đang tăng cường các thu hút khách du lịch từ Ấn Độ do nước này có sự ổn định chính trị và kinh tế sau kết quả của cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5, và tăng trưởng kinh tế ở Ấn Độ dự kiến sẽ đạt ít nhất 7% trong năm 2019. Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan dự báo rằng việc miễn thị thực sẽ giúp thúc đẩy số lượng khách du lịch từ Ấn Độ đạt khoảng 3 triệu vào năm 2019.

Nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành của Thái Lan hoan nghênh động thái này của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, hy vọng biện pháp này sẽ giúp kích thích tổng doanh thu du lịch đạt mục tiêu 3,38 nghìn tỷ bạt (khoảng 110 triệu USD) trong năm 2019./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam và Liberia ký hiệp định miễn thị thực ngoại giao và công vụ

VOV.VN - Sáng 8/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Liberia Marjon Vashti Kamara.

Tổng thống Nga Putin ký luật miễn thị thực cho CĐV World Cup

VOV.VN - Tổng thống Putin đưa ra sáng kiến cho phép những CĐV đã có Fan ID trong mùa World Cup 2018 được vào Nga nhiều lần trong vòng 6 tháng nữa.

Việt Nam và Litva miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao

VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Litva đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao.

Tin cùng chuyên mục