Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, khẩu trang tiếp tục khan hiếm

Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, khẩu trang tiếp tục khan hiếm

VOV.VN - Số ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Thái Lan đã tăng lên 177 trong khi tình trạng khan hiếm khẩu trang vẫn tiếp diễn ở quốc gia này.

Hôm nay (17/3), Bộ Y tế Công cộng Thái Lan xác nhận đã có thêm 30 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 177. 
Thời gian qua, mặc dù Bộ thương mại Thái Lan đã đưa ra các quy định để kiểm soát sản xuất và phân phối khẩu trang tại thị trường nội địa nhằm ngăn chặn đầu cơ và xuất khẩu, nhưng do tâm lý lo sợ của người dân trước diễn biến phức tạp và số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng nhanh tại Thái Lan dẫn đến việc người dân đổ xô đi mua đã tạo ra sự khan hiếm khẩu trang cục bộ.

thai lan: so ca mac covid-19 tang nhanh, khau trang tiep tuc khan hiem hinh 1
Tình trạng khan hiếm khẩu trang vẫn tiếp diễn ở Thái Lan. Ảnh: Reuters

Chính phủ đang bị chỉ trích vì để xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang và giá bị đẩy lên quá cao, người mua đã phải xếp hàng dài để chờ mua khẩu trang tại tất cả các điểm bán trên toàn quốc.

Trước đó, vào ngày 15/3, Thủ tướng Prayut Chan-o-Chan đã ký quyết định điều chuyển ông Vichai Pochanakit, Vụ trưởng Vụ Nội thương – Bộ Thương mại, cơ quan phụ trách quản lý sản xuất, xuất khẩu và phân phối khẩu trang sang làm việc tại Văn phòng Thủ tướng đồng thời tiến hành điều tra việc một lượng lớn khẩu trang được xuất khẩu ngay trước khi mặt hàng này được đưa vào danh sách quản lý. Đây được coi là một động thái cho thấy chính phủ Thái Lan đang cố gắng xây dựng niềm tin của người dân và coi trọng giải quyết vấn đề đảm bảo trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ phòng chống dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close