Thái Lan tăng cường an ninh cho bầu cử

180.000 cảnh sát  đã được huy động làm nhiệm vụ gìn giữ trật tự an toàn ngày bầu cử tại Thái Lan.

Ngoài tuần tra an ninh, cảnh sát còn tăng cường kiểm tra hành vi vận động tranh cử trên Internet, kể cả mạng xã hội của các đảng và ứng cử viên.

Ngày 3/7, trên 47 triệu cử tri Thái Lan đi bầu 500 hạ nghị sĩ thuộc 40 đảng ra tranh cử. Dự kiến khoảng 70% cử tri đi bỏ phiếu. Đây là tổng tuyển cử lần thứ 28 của Thái Lan, được coi là tổng tuyển cử quan trọng, quyết định tương lai đất nước trong bối cảnh chính trị mâu thuẫn sâu sắc. Khoảng 11 nước cử quan sát viên đến theo dõi diễn biến bầu cử Thái Lan. Các phương tiện thông tin đại chúng của Thái Lan sẽ tường thuật trực tiếp diễn biến bầu cử trên cả nước. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ không chính thức sẽ được công bố khoảng 21h00 cùng ngày.

Ngày 26/6 vừa qua, Thái Lan đã tổ chức bầu cử sớm. Theo thống kê của Ủy ban bầu cử trung ương hơn 223 nghìn cử tri đăng ký theo khu vực bầu cử, nhưng chỉ có gần 200.000 cử tri đi bỏ phiếu, chiếm 88,7%. Còn điểm bầu cử dành cho cử tri ngoại tỉnh có trên 2,6 triệu người đăng ký, nhưng chỉ có gần 1,5 triệu người đi bầu, chiếm 55,6%)./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên