Thái Lan triển khai mọi biện pháp giảm ô nhiễm báo động tại thủ đô

VOV.VN - Chính phủ Thái Lan đang đưa ra hàng loạt các bước đi để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại thủ đô.

Khói bụi ô nhiễm bao phủ thủ đô Bangkok trong nhiều tuần qua khiến người dân ra đường luôn phải đeo khẩu trang. Nguyên nhân gây ô nhiễm được cho là do khí thải từ các phương tiện giao thông, các nhà máy sản xuất công nghiệp, bụi từ các công trình xây dựng và đốt rơm rạ.Tình trạng ô nhiễm không khí, khiến chính phủ phải đóng cửa hơn 400 trường học tại đây.

thai lan trien khai moi bien phap giam o nhiem bao dong tai thu do hinh 1
Vòi rồng được phun trước một tòa nhà ở Bangkok hôm 14/1 để đối phó với ô nhiễm không khí. Ảnh: Reuters

Chính quyền thành phố đang áp dụng thêm nhiều biện pháp để giảm ô nhiễm như phun vòi rồng, dội nước ra đường phố, phun hóa chất vào mây, tạo mưa nhân tạo để giảm khói bụi. Thậm chí là sử dụng thiết bị không người lái phun nước vào không khí để giảm ô nhiễm.

Ông Sonthi Kotchawat - một chuyên gia môi trường cho biết: “Hiện tại, số lượng xe cơ giới đã đăng ký Bangkok là hơn 10 triệu xe. Đây là con số quá tải so với đường sá tại Bangkok. Trong tương lai, chính phủ có thể sẽ cần để khởi động một hệ thống biển số chẵn-lẻ để hạn chế giao thông. Người dân cũng phải tích cực đóng góp vào việc hạn chế giao thông bằng việc sử dụng các phương tiện đi lại hiệu quả Chính phủ sẽ hỗ trợ và trợ cấp”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 1/2 kêu gọi người dân cần phải giảm việc sử dụng phương tiện trong biện pháp ngắn hạn. Còn trong dài hạn, Thủ tướng cam kết chính phủ sẽ tận dụng mọi nguồn lực để phát triển hệ thống giao thông công cộng và thúc đẩy việc sử dụng các loại phương tiện sử dụng năng lượng sạch./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thái Lan ô nhiễm không khí năng lượng sạch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds