Thái Lan từ chối cho nhập cảnh 100 trường hợp

VOV.VN - Các sân bay Thái Lan đã từ chối nhập cảnh 100 du khách, trong đó có 73 người bị trục xuất vì không đáp ứng các biện pháp chống dịch Covid-19.

100 trường hợp này nằm trong tổng số hơn 4.500 trường hợp xin nhập cảnh vào Thái Lan thông qua các sân bay quốc tế của nước này từ chủ nhật vừa rồi. Ngoài những người bị trục xuất còn 15 người khác đang bị giam giữ.

Nhân viên an ninh hướng dẫn du khách tại sân bay Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Theo quy định mới của Thái Lan, cả người mang quốc tịch Thái lẫn người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào nước này đều cần phải có giấy chứng nhận sức khoẻ trong thời gian ba ngày và một bảo hiểm y tế có trị giá 100.000USD.

Ngoài ra đối với người nước ngoài, còn phải xuất trình thêm chứng nhận y tế với kết quả âm tính với xét nghiệm Covid-19. Những người đủ điều kiện nhập cảnh sẽ bị yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày. Đây được coi là các “rào cản kỹ thuật” để ngăn chặn làn sóng người nước ngoài tới Thái Lan để có thể đi sang nước thứ ba.

Hiện tại 6 sân bay quốc tế của Thái Lan cũng đang cho áp dụng việc “giãn cách xã hội” để hạn chế khả năng lây nhiễm, các ghế và chỗ ngồi chờ của hành khách được xếp lại cách nhau theo đúng quy định là từ 1 tới 2m. Hãng hàng không quốc gia của Thái Lan là Thai Airways cũng đã tạm dừng hầu hết các chuyến bay kể từ ngày 25/3 cho tới hết 30/5.

Ngoài cửa khẩu hàng không, Thái Lan cũng đã đóng tất cả các cửa khẩu trên biên giới bộ với các nước láng giềng. Tuy nhiên, họ vẫn mở một số cửa khẩu trong thời gian ngắn để lao động nước ngoài có thể về nước./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

 

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan xác nhận thêm 122 ca dương tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Hôm 23/3, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan công bố thêm 122 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Thái Lan ghi nhận thêm 3 ca tử vong do Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Thái Lan cho biết, có thêm 3 trường hợp tử vong tại nước này do biến chứng liên quan tới bệnh viên phổi cấp do virus SAR-CoV-2 gây ra.

Dân Campuchia đổ dồn về nước trước khi Thái Lan tạm đóng cửa khẩu

VOV.VN - Thái Lan thông báo tạm đóng cửa biên giới với Campuchia từ ngày 23/3 nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục