Dịch Covid-19: Thái Lan từ chối cho nhập cảnh 100 trường hợp

Thái Lan từ chối cho nhập cảnh 100 trường hợp

VOV.VN - Các sân bay Thái Lan đã từ chối nhập cảnh 100 du khách, trong đó có 73 người bị trục xuất vì không đáp ứng các biện pháp chống dịch Covid-19.

100 trường hợp này nằm trong tổng số hơn 4.500 trường hợp xin nhập cảnh vào Thái Lan thông qua các sân bay quốc tế của nước này từ chủ nhật vừa rồi. Ngoài những người bị trục xuất còn 15 người khác đang bị giam giữ.

dich covid-19: thai lan tu choi cho nhap canh 100 truong hop hinh 1
Nhân viên an ninh hướng dẫn du khách tại sân bay Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Theo quy định mới của Thái Lan, cả người mang quốc tịch Thái lẫn người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào nước này đều cần phải có giấy chứng nhận sức khoẻ trong thời gian ba ngày và một bảo hiểm y tế có trị giá 100.000USD.

Ngoài ra đối với người nước ngoài, còn phải xuất trình thêm chứng nhận y tế với kết quả âm tính với xét nghiệm Covid-19. Những người đủ điều kiện nhập cảnh sẽ bị yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày. Đây được coi là các “rào cản kỹ thuật” để ngăn chặn làn sóng người nước ngoài tới Thái Lan để có thể đi sang nước thứ ba.

Hiện tại 6 sân bay quốc tế của Thái Lan cũng đang cho áp dụng việc “giãn cách xã hội” để hạn chế khả năng lây nhiễm, các ghế và chỗ ngồi chờ của hành khách được xếp lại cách nhau theo đúng quy định là từ 1 tới 2m. Hãng hàng không quốc gia của Thái Lan là Thai Airways cũng đã tạm dừng hầu hết các chuyến bay kể từ ngày 25/3 cho tới hết 30/5.

Ngoài cửa khẩu hàng không, Thái Lan cũng đã đóng tất cả các cửa khẩu trên biên giới bộ với các nước láng giềng. Tuy nhiên, họ vẫn mở một số cửa khẩu trong thời gian ngắn để lao động nước ngoài có thể về nước./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close