Thảm họa cháy rừng Australia: Thêm một lính cứu hỏa thiệt mạng

Thảm họa cháy rừng Australia: Thêm một lính cứu hỏa thiệt mạng

VOV.VN - Một lính cứu hỏa đã bị thiệt mạng khi đang cố kiểm soát các đám cháy rừng tại khu vực Omeo.

Một lính cứu hỏa hôm 11/1 đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ tại bang Victoria của Australia, nâng tổng số người thiệt mạng do khủng hoảng cháy rừng năm nay tại nước này lên 28 người. Chính phủ cũng đang tích cực triển khai các chuyên gia tâm lý đến hỗ trợ người dân vùng thảm họa.

tham hoa chay rung australia: them mot linh cuu hoa thiet mang hinh 1
Cháy rừng Australia. Ảnh: Reuters

Trong tuyên bố đưa ra, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát cháy rừng của bang Victoria thông báo, một lính cứu hỏa đã bị thiệt mạng khi đang cố kiểm soát các đám cháy rừng tại khu vực Omeo.

Hàng nghìn người đã phải đi sơ tán kể từ tháng 10 vừa qua, khi các đám cháy rừng lan rộng tại Australia. Thủ tướng Australia Scott Morrison đang phải đối mặt với chỉ trích từ lực lượng đối lập và các nhà hoạt động môi trường trong biện pháp xử lý các đám cháy rừng cũng như lập trường của ông về vấn đề biến đổi khí hậu.

Các cuộc tuần hành kêu gọi chính phủ phải có hành động khẩn cấp đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu cũng đang diễn ra tại nhiều thành phố trên cả nước Australia.

Dự kiến ông Morrison sẽ có bài phát biểu về cuộc khủng hoảng cháy rừng vào hôm nay trên kênh truyền hình ABC News. Ông Morrison cho biết sẽ triển khai thêm nhân viên y tế tới khu vực xảy ra thảm họa, vì nhiều người dân đang bị chấn động và cần sự hỗ trợ về tinh thần./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close