Thảm kịch chìm tàu ngoài khơi Tunisia: Hơn 80 người di cư mất tích

Thảm kịch chìm tàu ngoài khơi Tunisia: Hơn 80 người di cư mất tích

VOV.VN - Một chiếc xuống máy chở hơn 80 người di cư đã bị chìm ngoài khơi khu vực giữa Libya và Tunisia.

Lực lượng cứu hộ tới nay mới cứu được 4 người, trong đó 1 người đã tử vong và 3 người khác phải nhập viện. Một trong số 3 người sống sót kể lại, chiếc xuống bị chìm từ đêm 3/7 và họ đã phải lênh đênh trên biển suốt 2 ngày qua. Những người nhập cư này phần là người Guinea, Mali hay Burkina Faso, trong đó có 4 phụ nữ và 1 trẻ em.

tham kich chim tau ngoai khoi tunisia: hon 80 nguoi di cu mat tich hinh 1
Thảm kịch chìm tàu ngoài khơi Tunisia. Ảnh: Reuters

Vụ chìm tàu xảy ra chỉ 1 ngày sau khi vụ không kích nhằm vào một trại tạm giữ người di cư ở Libya, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, cũng tại khu vực ngoài khơi bờ biển của Tunisia đã xảy ra vụ tai nạn chìm tàu chở người di cư làm ít nhất 65 người thiệt mạng.

Trong một thông cáo, Thủ tướng Tunisia Youssef Chahed hôm 4/7 khẳng định, dù vấn đề người di cư và tị nạn không phải là trách nhiệm của riêng Tunisia hay quốc gia nào khác, mà là của tất cả các nước. Đại diện đặc biệt của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn Vincent Cochetel thì cho rằng, tình trạng này không thể tiếp diễn và kêu gọi “cung cấp các lựa chọn” để người di cư không tìm mọi cách thực hiện hành trình vô vọng này bất chấp mạng sống của mình./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close