Thành phố Charlotte Mỹ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

Thành phố Charlotte (Mỹ) dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

VOV.VN - Thị trưởng Charlotte, bà Jennifer Roberts và chủ tịch Hội đồng ủy viên thành phố Trevor Fuller ngày 25/9 đã tuyên bố dỡ bỏ lệnh giới nghiêm.

Giới chức thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, Mỹ ngày 25/9 đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp đặt từ hôm 22/9 vừa qua, trong bối cảnh cuộc biểu tình liên quan đến vụ cảnh sát bắn chết một người da màu đã bước sang ngày thứ 6 liên tiếp.

thanh pho charlotte my do bo lenh gioi nghiem hinh 1
Biểu tình vẫn tiếp diễn ở thành phố Charlotte, Mỹ. (Ảnh: fortune)

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng Twitter, Thị trưởng thành phố Charlotte Jennifer Roberts và chủ tịch Hội đồng ủy viên thành phố Trevor Fuller tuyên bố dỡ bỏ lệnh giới nghiêm. Quyết định này được thực thi ngay lập tức. Bà Roberts cũng hối thúc người dân nơi đây thể hiện sự đoàn kết, có các hành động ôn hòa và hợp pháp.  

Trong khi đó, căng thẳng vẫn gia tăng tại thành phố này vào hôm qua, khi 100 người biểu tình tụ tập bên ngoài sân vận động Ngân hàng Mỹ - nơi diễn ra trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Carolina Panthers và  đội tuyển Viking Minnesota.

An ninh bên trong sân vận động đã được thắt chặt. Một số lượng lớn cảnh sát chống bạo động đã được điều động đến đây để ngăn ngừa các vụ bạo lực.

Ngày 20/9 vừa qua, một nhân viên cảnh sát đã bắn chết công dân Keith Lamont Scott, 43 tuổi, người Mỹ gốc Phi sau khi đối tượng này không hạ vũ khí theo lệnh của cảnh sát.

Trong khi cảnh sát khảng định Scott cầm súng thì gia đình người đàn ông này cho rằng, ông ta chỉ cầm một quyển sách.

Vụ việc ngay lập tức làm dấy cuộc biểu tình chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự đối xử bất công của cảnh sát đối với người da màu. Biểu tình nhanh chóng biến thành bạo động khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát, phá hủy tài sản, thậm chí tấn công người vô tội và các nhà báo. Hơn 12 nhân viên cảnh sát bị thương và 44 người biểu tình đã bị bắt giữ trong những ngày qua./. 

Theo Reuters, Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close