Thành phố Mẫu Đơn Giang (Trung Quốc) thành điểm nóng Covid-19 mới

Thành phố Mẫu Đơn Giang (Trung Quốc) thành điểm nóng Covid-19 mới

VOV.VN - Chỉ trong 3 ngày (25-27/5), thành phố Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long, Đông Bắc Trung Quốc đã phát hiện 11 ca Covid-19 không triệu chứng.

Diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại đây, khiến chính quyền buộc phải áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt.

thanh pho mau don giang (trung quoc) thanh diem nong covid-19 moi hinh 1
Người dân Trung Quốc xếp hàng để đợi đến lượt xét nghiệm hôm 17/5. Ảnh: Reuters.

Hàng loạt các ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng được phát hiện trong thời gian gần đây, khiến giới chức thành phố Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc buộc phải áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh. Theo đó, từ 0h ngày 27/5, toàn bộ các tuyến tàu hỏa, các tuyến xe khách, các tuyến bay tại đây đã đều tạm dừng. Trước đó, ngày 25/5, các học sinh cấp 3 trên địa bàn thành phố cũng đã tiếp tục tạm nghỉ học sau khi mới nhập học trở lại.

Mặc dù, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc phong tỏa thành phố, tuy nhiên trên mạng xã hội Trung Quốc, người dân cũng chia sẻ về việc quản lý, giám sát chặt chẽ của chính quyền đối với các khu dân cư.

Thành phố Mẫu Đơn Giang là thành phố trực thuộc tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc. Thành phố có 2,8 triệu dân, giáp biên giới với Nga và đang trở thành điểm nóng mới trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Trung Quốc khi hàng loạt các ca nhiễm bệnh không triệu chứng được phát hiện trong những ngày vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close