Thành phố thứ ba của Trung Quốc sẽ xét nghiệm Covid-19 toàn dân

VOV.VN - Sau Vũ Hán và Mẫu Đơn Giang thì Ngạc Châu sẽ là thành phố thứ ba của Trung Quốc tiến hành xét nghiệm Covid-19 toàn dân.

Theo thông báo của Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Ngạc Châu, tỉnh Hồ Bắc, từ ngày 11 đến 17/6 tới sẽ tiến hành tập trung xét nghiệm axit nucleic đối với tất cả người dân thành phố chưa được xét nghiệm sau ngày 25/3.

Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã.

Ngoài 8 nhóm người nằm trong danh sách các đối tượng trọng điểm bắt buộc xét nghiệm bao gồm người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19, người nhập cảnh, người bệnh tại các phòng khám sốt, người bệnh nằm viện và người chăm sóc, người tỉnh ngoài ở lại Vũ Hán trong thời gian phong tỏa, người tỉnh ngoài quay lại Ngạc Châu sau khi dỡ bỏ phong tỏa, công nhân, sinh viên quay trở lại Ngạc Châu, nhân viên phục vụ tại các phương tiện giao thông công cộng, các siêu thị, trung tâm thương mại, hàng ăn, nhân viên làm việc tại các cơ sở phúc lợi xã hội và dưỡng lão.

Các đối tượng khác sẽ được xét nghiệm theo nguyên tắc “tự nguyện”, và “xét nghiệm tối đa”, đồng thời được chính phủ hỗ trợ một nửa chi phí xét nghiệm (130 nhân dân tệ, khoảng 400.000 đồng Việt Nam).

Như vậy, với khoảng 1 triệu dân sẽ được xét nghiệm, Ngạc Châu là thành phố thứ ba sau Vũ Hán và Mẫu Đơn Giang tiến hành xét nghiệm axit nucleic toàn dân. Trước đó, kết quả xét nghiệm cho thấy Vũ Hán phát hiện 300 ca dương tính không triệu chứng, trong khi đó ở Mẫu Đơn Giang là 19 ca./.

Viết bình luận