Thành phố Trung Quốc thay Bí thư do có nhiều ca Covid-19 không triệu chứng

VOV.VN - Động thái này diễn ra trong bối cảnh chỉ trong vòng 8 ngày, thành phố Mẫu Đơn Giang phát hiện 15 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng.

Sau khi quyết định xét nghiệm toàn thành phố do liên tục phát hiện các ca Covid-19 không triệu chứng, thành phố Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc đã phải thay người đứng đầu. 

Ngày 3/6, Bí thư Thành ủy Mẫu Đơn Giang đã chính thức được thay từ ông Mã Chí Dũng sang ông Dương Đình Song.

Việc thay người đứng đầu của thành phố này diễn ra trong bối cảnh chỉ trong vòng 8 ngày, kể từ ngày 25/5 đến ngày 1/6, Mẫu Đơn Giang liên tục phát hiện được 15 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng.

bi_thu_tq.jpg

Ông Dương Đình Song, Bí thư Thành ủy mới của thành phố Mẫu Đơn Giang. Ảnh: mạng Nhân dân

Do các ca không triệu chứng tại đây đa phần là những người tiếp xúc gần với những trường hợp không triệu chứng khác, nên ngày 1/6 Mẫu Đơn Giang đã phải quyết định tiến hành xét nghiệm axit nucleic trên toàn thành phố, nhằm ngăn chặn dịch bệnh tái bùng phát trong cộng đồng.

Đây là thành phố thứ 2 ở Trung Quốc quyết định tiến hành xét nghiệm toàn dân để truy tìm các ca Covid-19 không triệu chứng tiếp sau thành phố Vũ Hán.

Đáng chú ý, thị trấn vùng biên Tuy Phân Hà, nơi từng được coi là điểm nóng dịch nhập cảnh ở Trung Quốc do liên tục xuất hiện các ca bệnh trở về từ Nga, là một đơn vị cấp huyện thuộc quyền quản lý của thành phố Mẫu Đơn Giang.

Do phát hiện các trường hợp không triệu chứng, thành phố này đã buộc phải dừng toàn bộ các hoạt động giao thông vận tải hành khách bằng đường bộ, học sinh lớp 12 lại phải nghỉ học và tiến hành xét nghiệm toàn dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thành phố thứ 2 ở Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 toàn dân

VOV.VN - Sau Vũ Hán, Trung Quốc có thêm một thành phố xét nghiệm Covid-19 toàn dân do liên tiếp xuất hiện các ca mắc covid-19 không triệu chứng.

Vũ Hán (Trung Quốc) chặn đứng nguồn lây lan Covid-19

VOV.VN - Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc về cơ bản đã chặn đứng nguồn lây lan Covid-19.

Thành phố Mẫu Đơn Giang (Trung Quốc) thành điểm nóng Covid-19 mới

VOV.VN - Chỉ trong 3 ngày (25-27/5), thành phố Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long, Đông Bắc Trung Quốc đã phát hiện 11 ca Covid-19 không triệu chứng.

Tin cùng chuyên mục