Tháp Eiffel đóng cửa do nhân viên đình công

Tháp Eiffel đóng cửa do nhân viên đình công

VOV.VN - Tháp Eiffel đã đóng cửa ngưng phục vụ khách thăm quan do nhân viên tòa tháp đình công nhằm phản đối dự luật về cải cách hưu trí của Chính phủ Pháp.

Các tấm biển thông báo “đã đóng cửa” được treo bên ngoài tháp Eiffel, do đó khách du lịch chỉ có thể tiếp cận khu vực đi bộ bên dưới của tháp. Kể cả vé của các tour du lịch đặt trước hay được mua từ những trang mạng nổi tiếng đều bị nhân viên nơi này từ chối phục vụ.

thap eiffel dong cua do nhan vien dinh cong hinh 1
Tháp Eiffel đóng cửa do đình công. Ảnh:connexionfrance.com

Cuộc đình công của công đoàn tháp Eiffel là một phần của hàng loạt các cuộc đình công diễn ra trên khắp nước Pháp ngày 17/12, khi các công đoàn cố gắng mang lại động lực mới cho cuộc tổng đình công bắt đầu gần 2 tuần trước đã làm tê liệt mạng lưới giao thông công cộng của Pháp.

Các công đoàn cho rằng, chính sách lương hưu mới sẽ khiến cho hàng triệu người lao động trong cả lĩnh vực công và tư nhân phải làm việc lâu hơn hoặc đối mặt với việc bị giảm lương hưu. Nhiều nhân viên lại cho rằng, cải cách trên tước đi các quyền lợi đặc biệt dành cho họ từ trước đến nay./.

Tháp Eiffel đóng cửa do đình công

Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp, vừa tạm đóng cửa do nhân viên đình công để phản đối chính sách vào cửa mới gây phiền toái cho du khách.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close