Thấy cánh của chiếc máy bay bị mất tích MH370

Thấy cánh của chiếc máy bay bị mất tích MH370?

VOV.VN - Một mảnh vỡ lớn được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi Tanzania được xác định là một phần của chiếc máy bay bị mất tích MH370.

Theo các điều tra viên Australia, mảnh vỡ được tìm thấy hồi tháng 6 năm nay có những con số kèm với kích cỡ và cấu tạo trùng với phần ngoài cánh của chiếc Boeing 777.

thay canh cua chiec may bay bi mat tich mh370 hinh 1
Mảnh vỡ được tìm thấy ở Tanzania hôm 20/6. (ảnh: BBC)

Nhà sản xuất Italy cũng đã phục hồi các hồ sơ lưu trữ và xác nhận rằng mảnh vỡ được tìm thấy thuộc về chiếc máy bay mất tích.

Chiếc máy bay số hiệu MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn, từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh Trung Quốc bỗng dưng biến mất trên màn hình radar vào ngày 8/3/2014. Chiếc máy bay được cho là rơi xuống Nam Ấn Độ Dương sau khi thay đổi lịch trình.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Australia, họ đang tiến hành kiểm tra mảnh vỡ để tìm bằng chứng về việc làm thế nào cánh phụ lại tách được khỏi cánh máy bay. Đây có thể là bằng chứng chỉ ra liệu máy bay có đang được điều khiển khi đâm xuống biển hay không.

thay canh cua chiec may bay bi mat tich mh370 hinh 2
Những con số kèm với kích cỡ và cấu tạo trùng với phần ngoài cánh của chiếc Boeing 777. (ảnh: BBC)

Trước đó các nhà điều tra vụ MH370 còn tìm thấy một số mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay xấu số ở vùng biển Mozambique và Madagascar. Tất cả những mảnh vỡ này được cho là bị cuốn trôi về phía tây từ vị trí giả định chiếc máy bay đâm xuống biển.

Theo một thông tin gần đây mà các quốc gia đã thống nhất rằng nếu không tìm được thêm những “bằng chứng tin cậy mới”, cuộc tìm kiếm sẽ khép lại vào cuối năm nay./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close