Thêm 2 Bộ trưởng Brazil dương tính với SARS-CoV-2

Thêm 2 Bộ trưởng Brazil dương tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - 2 thành viên nội các của chính phủ Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 20/7 cho biết, họ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Giáo dục Milton Ribeiro và Bộ trưởng Bộ các vấn đề Công dân Onyx Lorenzoni đã công bố kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hai Bộ trưởng được điều trị ngay lập tức và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà.

them 2 bo truong brazil duong tinh voi sars-cov-2 hinh 1
Bộ trưởng Bộ các vấn đề Công dân Onyx Lorenzoni (trái) và Bộ trưởng Giáo dục Milton Ribeiro (phải). Ảnh: Wikipedia.

Ông Lorenzoni cho biết, ông xuất hiện các triệu chứng mắc Covid-19 vào ngày 16/7 và bắt đầu sử dụng thuốc chống sốt rét chloroquine để điều trị.

“Tôi đã cảm nhận được những tác động tích cực”, Bộ trưởng Lorenzoni viết trên Twitter. Ngoài thuốc chloroquine, ông cũng kết hợp điều trị cùng thuốc azithromycin và invermectin.

Ông Lorenzoni là Bộ trưởng thứ 3 mắc Covid-19 trong chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro, người cũng đã dương tính với SARS-CoV-2 vào đầu tháng 7.

Tới nay, đã có 4 thành viên nội các Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, Cố vấn an ninh Quốc gia Brazil Augusto Heleno và Bộ trưởng Năng lượng và mỏ Bento Albuquerque cũng mắc Covid-19.

Tổng thống Bolsonaro, người được cách ly sau khi mắc Covid-19, đang dùng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị bệnh mặc dù tính hiệu quả của thuốc chưa được kiểm nghiệm.

Brazil hiện là ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Mỹ với hơn 2,1 triệu ca mắc Covid-19 và 80.251 ca tử vong do dịch bệnh./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close