Thêm 3 địa phương ở Trung Quốc giảm cấp độ ứng phó dịch Covid-19

Thêm 3 địa phương ở Trung Quốc giảm cấp độ ứng phó dịch Covid-19

VOV.VN - Khu vực Nội Mông và Tân Cương ở tây bắc và tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc đã giảm các biện pháp ứng phó khẩn cấp với dịch Covid-19.

Trung Quốc có hệ thống ứng phó 4 cấp độ đối với tình trạng khẩn cấp y tế công cộng, qua đó xác định các biện pháp cần thực hiện cho từng trường hợp cụ thể. Trong đó, cấp 1 là mức nghiêm trọng nhất. 

them 3 dia phuong o trung quoc giam cap do ung pho dich covid-19  hinh 1

Người dân ở một vùng xa xôi Tân Cương, Trung Quốc. Ảnh: EPA-EFE.

Theo Tân Hoa Xã, Tứ Xuyên thông báo tỉnh này sẽ điều chỉnh các biện pháp ứng phó từ cấp 1 xuống cấp 2, trong khi Nội Mông sẽ hạ từ cấp 1 xuống cấp 3.

Tỉnh Tứ Xuyên cho biết, các khu vực tại tỉnh này sẽ được phép hoạt động trở lại, đồng thời phát triển các chương trình phòng ngừa và kiểm soát có mục tiêu đối với những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Khu vực Tân Cương đã hạ mức ứng phó khẩn cấp từ cấp 1 xuống cấp 2 sau khi không ghi nhận thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 mới nào trong 7 ngày liên tiếp.

Các tỉnh Cam Túc, Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây, Quý Châu và An Huy cũng đã giảm mức độ ứng phó khẩn cấp trong vài ngày qua.

Một số khu vực như tỉnh Phúc Kiến ở phía đông nam Trung Quốc cũng đã bắt đầu gỡ bỏ các rào chắn được thiết lập để sàng lọc các phương tiện vào tỉnh nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào tháng 12/2019. Tính đến ngày 25/2, đã có 2.712 ca tử vong và 80.598 ca nhiễm SARS-CoV-2 trên toàn thế giới, phần lớn là ở Trung Quốc đại lục.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số trường hợp nhiễm bệnh và tử vong ở Trung Quốc đã lên đến đỉnh điểm trong khoảng thời gian từ ngày 23/1 đến ngày 2/2 và giảm dần kể từ đó./.

 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close