Thêm 32 người thiệt mạng vì Covid-19, Anh đóng cửa trường học

Thêm 32 người thiệt mạng vì Covid-19, Anh đóng cửa trường học

VOV.VN - Hiện nước Anh đã có tổng cộng 2626 ca nhiễm và 103 ca tử vong vì Covid-19, tỷ lệ cao hơn đa số các nước châu Âu khác.

Sau nhiều lần trì hoãn, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 18/03 quyết định đóng cửa toàn bộ các trường học tại Anh kể từ ngày 20/3 nhằm ngăn chặn đà lây lan của đại dịch Covid-19.

Quyết định đóng cửa toàn bộ trường học tại Anh được Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra trong buổi họp báo thường nhật về cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện nay. Việc đóng cửa này trước mắt sẽ kéo dài vô thời hạn và sẽ xem xét mở cửa trở lại tuỳ theo diễn biến dịch Covid-19 tại nước Anh trong thời gian tới. Chỉ có một số kỳ thi quan trọng được lùi sang tháng 6/2020.

them 32 nguoi thiet mang vi covid-19, anh dong cua truong hoc  hinh 1
Việc đóng cửa các trường học trước mắt sẽ kéo dài vô thời hạn 

Khi được hỏi về khả năng sẽ áp dụng thêm các biện pháp quyết liệt khác như phong toả thủ đô London hay toàn bộ đất nước, Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông không loại trừ bất cứ phương án nào.

 “Tôi buộc phải nói với các bạn rằng, chúng tôi sẽ không loại trừ bất cứ phương án nào và chắc chắn chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp tiếp theo nhanh hơn và mạnh mẽ hơn khi cần thiết để loại bỏ đỉnh dịch, bảo vệ hệ thống y tế quốc gia và giảm thiểu tổn thất. Đó là mục tiêu của chúng tôi”.

So với các nước khác tại châu Âu, Anh hiện là nước chậm chân nhất trong việc đưa ra các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan. Ngoài quyết định đóng cửa trường học vừa được đưa ra, chính phủ Anh vẫn cho phép mở cửa các quán bar, nhà hàng và chỉ khuyên người dân hạn chế đến các nơi đông người.

Nhiều nước châu Âu đã lên tiếng chỉ trích chiến lược ứng phó của chính phủ Anh. Thủ tướng Pháp Édouard Philippe tuyên bố nếu nước Anh không thực thi các biện pháp ngăn chặn, hạn chế các hoạt động và sự đi lại của người dân, nước Pháp có thể sẽ đóng cửa biên giới và cấm công dân Anh nhập cảnh để ngăn nguy cơ lây lan dịch.

Theo số liệu mới nhất, trong ngày 18/3 nước Anh đã có thêm 32 bệnh nhân thiệt mạng. Hiện nước này đã có tổng cộng 2626 ca nhiễm và 103 ca tử vong vì Covid-19, tỷ lệ cao hơn đa số các nước châu Âu khác.

Trả lời chất vấn trước Nghị viện Anh trong chiều 18/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, nhằm hạ thấp tỷ lệ tử vong, nước Anh sẽ tìm cách nâng mức xét nghiệm lên 25 ngàn ca/ngày, cao gấp hơn 6 lần so với hiện nay nhằm sớm phát hiện các ca nhiễm bệnh ngay từ khi có các triệu chứng nhẹ.         
Hiện các nước như Anh và Pháp chỉ mới thực hiện 4 ngàn xét nghiệm mỗi ngày trong khi Đức làm 12 ngàn xét nghiệm. Đây được xem là nguyên nhân giải thích cho việc Đức hiện có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 thấp nhất châu Âu, chỉ ở mức 0,3%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close