Thêm 6 người chết do Covid-19 ở Hàn Quốc, tổng số ca tử vong là 50

Thêm 6 người chết do Covid-19 ở Hàn Quốc, tổng số ca tử vong là 50

VOV.VN - Ổ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc ghi nhận thêm 6 ca tử vong do dịch bệnh này, nâng tổng số người chết do dịch viêm đường hô hấp cấp này lên thành 50.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung ương Hàn Quốc, cho đến ngày 8/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 367 người nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 7.134 người.

them 6 nguoi chet do covid-19 o han quoc, tong so ca tu vong la 50 hinh 1
Cuộc chiến chống Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh: New Straits Times.

Số người tử vong trong ngày 8/3 là 6, nâng số ca tử vong thành 50 người.

Địa phương lây nhiễm mới nhiều nhất vẫn là tâm dịch Daegu với 294 người. Cho đến nay Daegu đã có 6.459 người bị nhiễm, chiếm hơn 90,5% số ca nhiễm trên toàn Hàn Quốc.

Thủ đô Seoul là nơi có số người nhiễm nhiều thứ ba với 120 người. Độ tuổi nhiễm nhiều nhất vẫn là lứa tuổi từ 20-30 chiếm 29.9%. Trẻ em từ 0-9 tuổi chiếm ít nhất với 0,8%.

Hiện tại có 19.376 người đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong khi đó theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, đến thời điểm sáng nay đã có 103 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế đi lại với Hàn Quốc.

Bắt đầu từ ngày mai, Australia sẽ áp dụng kiểm tra y tế bắt buộc đối với tất cả hành khách đến từ Hàn Quốc. Một số nước khác bao gồm Nhật Bản thực hiện đình chỉ tạm thời đối với việc miễn trừ thị thực cho khách Hàn Quốc.

Có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ cấm nhập cảnh toàn bộ và một phần đối với người đến từ Hàn Quốc..

Trong khi đó, nhằm chống buôn bán bất hợp pháp khẩu trang, bắt đầu từ ngày mai (9/3), chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch hạn chế số lượng khẩu trang bán cho 1 người với 2 chiếc/1 tuần.  

Thủ tướng Hàn Quốc cho rằng điều này sẽ giúp những người thực sự có nhu cầu mua khẩu trang sẽ được mua, đồng thời phát huy ý thức của người dân dựa trên tinh thần hợp tác. Ông đồng thời kêu gọi người dân chung lưng đấu cật trong thời điểm phòng chống dịch bệnh hiện nay, ông nói nếu toàn dân hợp sức, nhất định cuộc chiến đấu với Covid-19 sẽ thắng lợi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close