Thêm hàng nghìn đám cháy rừng ở Amazon, Brazil

Thêm hàng nghìn đám cháy rừng ở Amazon, Brazil

VOV.VN - Thêm gần 4.000 đám cháy mới tại Brazil trong 2 ngày sau khi chính quyền Brazil ban hành lệnh cấm đốt nương rẫy trong 3 tháng.

Viện Nghiên cứu Không gian quốc gia Brazil ghi nhận có 3.859 đám cháy, trong đó 2.000 đám cháy ở rừng mưa Amazon. Số liệu này cho thấy cú đòn mới nhất giáng mạnh vào cuộc khủng hoảng môi trường gây lo ngại cho toàn thế giới.

them hang nghin dam chay rung o amazon, brazil hinh 1
Rừng Amazon - lá phổi xanh của thế giới đang bị thiêu cháy. Ảnh: Reuters

Là rừng mưa lớn nhất thế giới, số phận rừng Amazon, thường được ví là Lá phổi của thế giới, được các chuyên gia biến đổi khí hậu coi là chìa khóa giải quyết cho tương lai của hành tinh.

Rừng Amazon có khả năng lưu giữ, hấp thụ cácbon, làm chậm tình trạng nóng ấm toàn cầu cũng như cung cấp 20% lượng oxy cho thế giới. Tổng thống Brazil Bolsonaro kể từ khi lên nắm quyền được cho là tạo điều kiện để khai hoang đất phục vụ phát triển nông nghiệp, chăn nuôi.

Mặc dù ông đã ban hành lệnh cấm đốt nương rẫy và triển khai 44.000 binh sỹ tham gia chống cháy rừng, nhưng nhiều ý kiến chỉ trích rằng, những biện pháp đó là quá chậm chễ và như muối bỏ biển./. 

 

 
Trần Nga - Phòng Khai thác - VOV1


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close