Thêm một bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán đi vào hoạt động

Thêm một bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán đi vào hoạt động

VOV.VN - Ngày 8/2, Lôi Thần Sơn (Leishenshan), bệnh viện dã chiến thứ 2 được xây dựng tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã đi vào hoạt động.

Ngày 8/2, Lôi Thần Sơn (Leishenshan), bệnh viện dã chiến thứ 2 được xây dựng tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vùng "tâm dịch" đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona  (nCoV) đang bùng phát mạnh.

them mot benh vien da chien tai vu han di vao hoat dong hinh 1

Bệnh viện Thunder God Mountain – Thần sấm thể hiện mong muốn của người dân Trung Quốc có thể sớm “trị” được dịch bệnh quái ác. Ảnh: Getty.

Bệnh viện được xây dựng từ ngày 26/1 theo mô hình bệnh viện Tiểu Thang Sơn ở Bắc Kinh, nơi đã từng điều trị các bệnh nhân trong dịch SARS vào năm 2003. Như vậy, chỉ với 12 ngày xây dựng, bệnh viện đã đi vào hoạt động. Bệnh viện Lôi Thần Sơn có 32 phòng, với 1.600 giường bệnh và một phòng phẫu thuật.

"Chúng tôi gần như vừa phải thiết kế vừa xây dựng. Điều này gây cho chúng tôi rất nhiều khó khăn. Chúng tôi cũng phải đặt các đường ống dưới nền móng và xây dựng các căn phòng cùng một lúc. Chúng tôi gần như không được phép phạm bất cứ sai sót nào trong quá trình thi công”- Hồng Doanh, một kỹ sư xây dựng cho biết.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), đội ngũ y tế đầu tiên đã có mặt và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân trong ngày 8/2. Trước đó, bệnh viện dã chiến đầu tiên - Hỏa Thần Sơn (Huoshenshan) với 1.000 giường bệnh đã tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 3/2. Ngoài việc xây dựng các bệnh viện dã chiến, Vũ Hán cũng đã biến nhiều tòa nhà thành các bệnh viện nhằm ứng phó với số bệnh nhân liên tục gia tăng cũng như giảm tải cho cả hệ thống các bệnh viện vốn đang rơi vào tình trạng quá tải do các ca nhiễm virus corona mới trong những ngày qua./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close