Thêm một đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời do Covid-19

Thêm một đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời do Covid-19

VOV.VN - Ngày 9/3, bác sĩ nhãn khoa Zhu Heping của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đã qua đời do nhiễm virus mới SARS-CoV-2.

Ông Zhu Heping là đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng – một trong những người đầu tiên cảnh báo về dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Bác sĩ Lý đã qua đời vào ngày 7/2 vì nhiễm SARS-CoV-2.

them mot dong nghiep cua bac si ly van luong qua doi do covid-19 hinh 1
Bác sĩ Zhu Heping qua đời do nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: Global Times

Bác sĩ Zhu Heping, 67 tuổi, là một chuyên gia được mời trở lại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán làm việc sau khi đã nghỉ hưu. Truyền thông Trung Quốc dẫn lời một số đồng nghiệp của ông Zhu cho biết, ông là một người chăm chỉ và khiêm tốn. Ông Zhu đã được đưa vào bệnh viện từ giữa tháng 2 sau khi nhiễm SARS-CoV-2 và qua đời vào sáng hôm nay (9/3).

2 bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán và Bệnh viện Đồng Tế, ở tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã xác nhận thông tin trên với Global Times.

Đây là bác sĩ thứ 3 tại khoa mắt, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời do virus SARS-CoV-2. Trước đó, bác sĩ Mai Trọng Minh, 57 tuổi, cũng đã qua đời vào ngày 3/3 do dịch bệnh.

Ông Jiang Xueqing, 55 tuổi, một bác sĩ khác ở khoa phẫu thuật tuyến giáp và vú tại bệnh viện này đã qua đời vào ngày 1/3 do nhiễm SARS-CoV-2. 

Theo số liệu thống kê chính thức, hơn 3.000 nhân viên y tế ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bị nhiễm virus kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại thành phố Vũ Hán vào tháng 12/2019. Trong đó, 40% số ca lây nhiễm là ở bệnh viện và 60% tại những nơi công cộng./.

Theo Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close