Thêm một phụ nữ bị bắt vì xâm nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump

Thêm một phụ nữ bị bắt vì xâm nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump

VOV.VN - Ngày 18/12, một phụ nữ Trung Quốc xâm phạm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump đã bị bắt khi bà từ chối rời đi.

Lu Jing, 56 tuổi, đã bị các nhân viên an ninh của khu nghỉ dưỡng chất vấn và yêu cầu rời đi nhưng bà đã quay lại để chụp ảnh, phát ngôn viên cảnh sát Palm Beach Michael Ogrodnick cho biết trong email. Sĩ quan cảnh sát ở Palm Beach đã được gọi tới để bắt giữ bà ta. Ông Ogrodnick cho biết thị thực của bà Lu đã hết hạn.

them mot phu nu bi bat vi xam nhap khu nghi duong mar-a-lago cua trump hinh 1
Gia đình Trump dự kiến sẽ tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào cuối tuần và dành kỳ nghỉ Giáng sinh tại đây. Ảnh: AP 

Lu Jing bị buộc tội lảng vảng và rình mò. Bà đã bị bắt giữ vào cuối ngày 18/12 tại nhà tù hạt Palm Beach.

Tổng thống Trump và gia đình ông không ở khu nghỉ dưỡng vào thời điểm xảy ra vụ việc. Trump đã tham dự một cuộc mít tinh ở Michigan vào ngày 18/12 trong khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội ông. Các thành viên trong gia đình ông dự kiến sẽ tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào cuối tuần và dành kỳ nghỉ Giáng sinh tại đây.

Trước đó, vào hồi tháng 3, nữ doanh nhân Trung Quốc Zhang Yujing, 33 tuổi, cũng đã bị bắt sau khi xâm nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago và mang theo máy tính xách tay, điện thoại và nhiều thiết bị điện tử khác. Ban đầu, cô bị nghi ngờ là gián điệp, tuy nhiên, các tin nhắn trao đổi của Zhang cho thấy cô là người hâm mộ tổng thống và muốn gặp ông hoặc gia đình ông để trao đổi về các thỏa thuận tiềm năng.

Zhang bị kết án 9 tháng tù giam vào tháng 11 vì tội xâm phạm và nói dối các nhân viên mật vụ. Hiện cô đang bị giam giữ để trục xuất.  

Tháng 11/2018, một sinh viên của Đại học Wisconsin, Mỹ đã bị bắt vì trà trộn vào những vị khách khác để được vào khu nghỉ dưỡng.

Trong cả 2 vụ việc kể trên, Trump và gia đình đều đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, tuy nhiên, không có ai gặp nguy hiểm./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close