Thi hoa hậu Italy: Cấm mặc bikini!

Vốn rất ‘nổi tiếng’ ở Italy, cuộc thi hoa hậu nước này nay lại gây chú ý bằng việc cổ xúy thí sinh mặc trang phục kín đáo hơn.

Màn thi áo tắm giờ không cho phép thí sinh vận đồ 2 mảnh mà thay vào đó, họ sẽ phải mặc những bộ đồ bơi liền mảnh khiêm nhường hơn.

Cụ thể, chỉ những bộ áo tắm một mảnh theo phong cách cũ sẽ được sử dụng trong cuộc thi sắp diễn ra tháng tới với mục đích khôi phục lại phong cách nhũn nhặn hồi mới kết thúc Thế chiến thứ 2.

Cuộc thi cũng sẽ cấm các cô gái xăm hình, dùng khuyên trên cơ thể hay phẫu thuật thẩm mỹ cấy nọ độn kia.

Nhà tổ chức của sự kiện này, Patrizia Mirigliani, cho biết bà muốn quay trở lại với phong cách cổ điển của những năm 1950 và việc thay bikini bằng áo tắm 1 mảnh sẽ giúp “tăng yếu tố nghiêm túc cho cuộc thi”.

“Cuộc thi hoa hậu Ý từ trước tới nay lúc nào cũng phô bày vẻ đẹp nữ giới rồi, và do vậy năm nay sẽ có sự khác biệt khi không có màn trình diễn bikini”, bà Mirigliani nói.

Cuộc thi hoa hậu Italy là cuộc thi cấp quốc gia có 230 phụ nữ tham gia, với vòng cuối được truyền hình trực tiếp trong 2 đêm vào đầu tháng 9.

Bộ bikiki do Ambra Battilana (trái) mặc năm 2010 sẽ bị cấm  nhằm khôi phục phong cách của Sophia Loren (phải) năm 1950 (ảnh: Getty/Eyevine)

Năm nào cuộc thi cũng có khách mời đặc biệt tham gia vào ban giám khảo, như Bruce Willis, Sylvester Stallone hay Andy Garcia. Bà Mirigliani tiết lộ, vị khách năm nay sẽ là cháu gái của Mahatma Gandhi, người sẽ giúp các thí sinh học về “khái niệm vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngoài”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với những quy định mới của cuộc thi.

Tờ Il Giornale thuộc sở hữu của gia đình cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi tuyên bố những quy định mới này là do chính sách thắt lưng buộc bụng của đương kim Thủ tướng Ý Mario Monti.

Tờ báo bình luận: “Làm sao bạn có thể hình dung được những kiều nữ của chúng ta lại đi mặc y phục thời bà nội bà ngoại cơ chứ? Phần chính yếu của cuộc thi hoa hậu Ý nhất định phải là màn thi nhan sắc, trong đó sẽ chọn ra cô gái có đôi chân nuột nhất, những đường cong nóng bỏng nhất và thân hình tuyệt mỹ”.

Tờ báo của gia đình ông Berlusconi còn mạnh miệng tuyên bố: “Nếu ta cho che kín phần dưới của thí sinh – niềm  mơ ước của cánh mày râu – bằng hàng centimetre vải thì cuộc thi phỏng có ý nghĩa gì?”

Fabrizo Frizzi, người dẫn chương trình truyền hình cuộc thi hoa hậu, cho biết bà Mirigliani đưa ra quyết định như trên sau khi nữ Bộ trưởng Phúc lợi xã hội Elsa Fornero nhắc nhở Đài Truyền hình Quốc gia Italy (RAI) phải giữ một số chuẩn mực nhất định.

Tuy nhiên, Frizzi cũng tỏ ra “tiêng tiếc”: “Dẫu sao đây vẫn là cuộc thi sắc đẹp hình thể. Áo một mảnh tức là quay lại thời của Marilyn Monroe”./.