Thị trưởng Seattle: Lập “khu tự trị” là yêu nước, không phải khủng bố

Thị trưởng Seattle: Lập “khu tự trị” là yêu nước, không phải khủng bố

VOV.VN- Sau khi người biểu tình ở Seattle lập “khu tự trị”, thị trưởng thành phố này cho biết đó là hành động yêu nước, không phải “khủng bố” như lời ông Trump.

Thị trưởng Seattle hôm 11/6 (giờ địa phương) đã lên tiếng bảo vệ những người biểu tình thành lập "khu tự trị đồi Capitol", bất chấp đe dọa của Tổng thống Trump trước đó rằng sẽ cử lực lượng liên bang tới để "dẹp" những người biểu tình mà ông cho là “khủng bố”.

thi truong seattle: lap "khu tu tri" la yeu nuoc, khong phai khung bo hinh 1
Thị trưởng thành phố Seattle Jenny Durkan. Ảnh: Reuters

"Đây không phải là hành động khủng bố mà là yêu nước. Chúng tôi không cần bất cứ ai, kể cả Tổng thổng, những người cố gắng gieo rắc thêm sự chia rẽ, sự thiếu tin tưởng và sai lệch về thông tin", Thị trưởng thành phố Seattle Jenny Durkan tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự giận dữ về những sự việc xảy ra ở khu vực Tòa nhà Quốc hội của thành phố, nơi những người biểu tình và cảnh sát đụng độ với nhau cạnh một sở cảnh sát sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis.

Những người biểu tình ở Seattle đã tổ chức các cuộc gặp và các buổi diễn thuyết cộng đồng trong khi chia sẻ đồ ăn miễn phí với nhau và sơn dòng chữ “black lives matter” (người da đen đáng được sống) trên đường phố.

Bà Durkan cho biết các nhà chức trách thành phố đang trao đổi với những người biểu tình và sẽ tiếp tục tìm cách để các cuộc biểu tình diễn ra hòa bình trong khi đảm bảo mọi người có thể ra và vào khu vực này.

Hôm 10 và 11/6, Tổng thống Trump đã chỉ trích quyết định của thành phố và các nhà chức trách bang trên Twitter: "Hãy giành lấy thành phố NGAY BÂY GIỜ". Nếu không, tôi sẽ làm điều đó. Những kẻ khủng bố trong nước đã chiếm Seattle".

Bà Durkan sau đó đã phản hồi lại với dòng tweet: "Hãy để tất cả chúng tôi yên. Quay về cái boong ke của ông đi"./.

Theo New York Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close