Thị trưởng Seoul nói lời “xin lỗi” gia đình trong di thư

VOV.VN - Trong “di thư”, ông Park nói lời “xin lỗi” với tất cả mọi người, đặc biệt ông xin lỗi gia đình vì “chỉ gây ra những nỗi đau”.

Chính quyền thành phố Seoul ngày 10/7 thông báo công bố kế hoạch cử hành tang lễ cho ông Park Won-soon theo nghi thức thị trưởng đồng thời công bố “di thư” ông để lại nhà riêng.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon. Ảnh: Yonhap

Thị trưởng Seoul Park Won-soon, quan chức quyền lực thứ 2 ở Hàn Quốc, đồng thời là một ứng viên Tổng thống tiềm năng, được phát hiện đã tử vong chỉ vài ngày sau khi một thư ký ở văn phòng của ông tố với cảnh sát rằng cô từng bị ông Park quấy rối tình dục từ năm 2017.

Cảnh sát Seoul xác nhận thi thể thị trưởng Park Won-soon đã được phát hiện tại một ngọn đồi phía bắc Seoul, vài giờ sau khi con gái ông thông báo về việc ông mất tích.

Ông Park, 64 tuổi, đã hủy các cuộc hẹn theo lịch trình trước đó, đồng thời gọi điện tới Tòa thị chính báo ốm hôm 9/7, một ngày sau khi thư ký nộp đơn kiện. Con gái ông nói với cảnh sát rằng, ông đã rời nhà sau khi để lại một thông điệp khó hiểu “giống như di chúc”, theo Yonhap. Chi tiết này ngay lập tức củng cố thêm nghi vấn ông Park tự sát.

"Di thư" của ông Park Won-san được công bố sáng 10/7. Ảnh: Yonhap

Trong “di thư”, ông Park nói lời “xin lỗi” với tất cả mọi người, đặc biệt nói rằng ông xin lỗi gia đình vì “chỉ gây ra những nỗi đau”.

Ông Park cũng bày tỏ nguyện vọng được hỏa táng và rải tro bên mộ cha mẹ mình. Thông điệp không nhắc tới những cáo buộc quấy rối tình dục nhằm vào ông.

Theo luật, vụ kiện sẽ tự động bị hủy bỏ sau cái chết của thị trưởng.

Khi được hỏi liệu thành phố có lên kế hoạch mở cuộc điều tra hay không, giới chức thành phố nói rằng họ vẫn chưa được thông báo về những cáo buộc này và vẫn chưa xem xét một kế hoạch như vậy.

Chính quyền thành phố Seoul cũng cho biết, tang lễ ông Park sẽ được cử hành theo nghi thức dành cho thị trưởng kéo dài 5 ngày./.

Viết bình luận