Thiên tai đổ dồn dập lên đầu người dân Mỹ giữa mùa dịch Covid-19

Thiên tai đổ dồn dập lên đầu người dân Mỹ giữa mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Đang căng thẳng với dịch Covid-19, người dân miền nam nước Mỹ lại hứng chịu thiên tai như lốc xoáy khiến nhiều người chết và cuộc sống thêm đảo lộn.

Lốc xoáy dữ dội đã tấn công miền nam nước Mỹ trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, kéo dài sang cả Thứ Hai (ngày 13/4) để lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng là hơn 30 người chết và hơn 1 triệu ngôi nhà, doanh nghiệp bị phá hủy.

thien tai do don dap len dau nguoi dan my giua mua dich covid-19 hinh 1
Lốc xoáy ở Alabama. Ảnh: Fox News.

Điều này đã làm cho dân cư nơi đây thêm mất tinh thần trong bối cảnh họ đã quá mệt mỏi vì đại dịch Covid-19.

Ở bang Alabama, người dân phải chạy trốn vào các trung tâm lánh nạn cộng đồng để tránh vòi rồng. Trong lúc ấy, họ vẫn phải đeo khẩu trang để chống lại Covid-19.

Bang Mississippi có 11 người chết do đợt lốc xoáy này. Ở bang Arkansas và Bắc Carolina có nhiều người chết do bị cây đè hoặc nhà sập.

Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia của Mỹ đã tổng hợp số liệu về tình hình cây đổ, dây điện đứt, và mái nhà thủng ở nhiều nơi. Các nhà khí tượng học cảnh báo, các bang ở khu vực giữa của Đại Tây Dương chuẩn bị đối đầu tiếp với lốc xoáy và mưa đá trong những ngày sắp tới.

Tình trạng gió bão mạnh đã khiến nhiều lãnh đạo tiểu bang ở Mỹ phải thực hiện quyết định khó khăn liên quan đến quy tắc giãn cách xã hội.

Thống đốc bang Louisana than phiền rằng do quy định về phòng dịch Covid-19, ông buộc phải giữ khoảng cách với nhiều nạn nhân có nhà cửa bị tàn phá trong đợt thiên tai này ở nước Mỹ.

Tại khu vực Bắc Alabama, sét đánh trúng một nhà thờ, làm cho tòa nhà bốc cháy vào chiều ngày 12/4. Bình thường sẽ có hơn 200 người đi lễ nhưng do dịch Covid-19, họ đã chuyển sang các dịch vụ trực tuyến nên may mắn thoát nạn./.

Nguồn: Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close