Thiếu nữ 16 tuổi bị hiếp dâm và thiêu sống ở Ấn Độ

Thiếu nữ 16 tuổi bị hiếp dâm và thiêu sống ở Ấn Độ

Hai người đàn ông đã thiêu sống một thiếu nữ Ấn Độ sau khi bị gia đình nạn nhân đòi bồi thường vì cáo buộc bắt cóc và hiếp dâm.

Theo AFP, vụ việc xảy ra hôm 4/5 tại bang Jharkhand, miền Đông của Ấn Độ. 2 nghi phạm với sự giúp sức của đồng bọn đã tấn công gia đình một thiếu nữ 16 tuổi và thiêu sống cô gái. Nạn nhân được xác nhận đã tử vong.

Trước đó, cô gái bị 2 người đàn ông bắt cóc ngay tại nhà hôm 3/5 khi cả gia đình đi vắng. Nhà chức trách cho biết, 2 kẻ này đã có hành vi hiếp dâm cô gái trước khi thả cô về.

thieu nu 16 tuoi bi hiep dam va thieu song o an do hinh 1
Biểu tình tại các thành phố của Ấn Độ chống lại các vụ tấn công tình dục. (Ảnh: AFP)
Gia đình cô gái sau đó khiếu nại tới hội đồng già làng về vụ việc. Hình phạt mà hội đồng gồm những người cao tuổi trong làng đưa ra cho 2 kẻ hiếp dâm là bồi thường 750 USD và phạt gập bụng 100 cái. Hai kẻ hiếp dâm đã nổi giận vì bị trừng phạt và tìm tới nhà nạn nhân để trả thù.

"Hai người đàn ông có liên quan đã bỏ trốn. Một đội điều tra đặc biệt đã được thành lập để xử lý vụ việc", sĩ quan cảnh sát địa phương Ashok Ram nói với AFP.

Vụ việc tại Jharkhand diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đang dậy sóng trước hàng loạt vụ án tấn công tình dục gây phẫn nộ thời gian qua, bất chấp luật pháp đang ngày càng được siết chặt.

Biểu tình đã nổ ra tại nhiều thành phố sau khi chi tiết vụ án một bé gái 8 tuổi bị hiếp dâm tập thể và bị sát hạt tại Kashmir vỡ lở hồi tháng 4. Theo đó, nhóm thanh niên theo đạo Hindu đã tấn công một bé gái theo đạo Hồi với mục đích gửi thông điệp đe dọa tới cộng đồng Hồi giáo nơi nạn nhân sinh sống.

Hôm 4/5, một người đàn ông 55 tuổi bị cáo buộc đã cưỡng bức bé gái 9 tuổi tại bang Andhra Pradesh. Người này sau đó đã tự sát.

Ấn Độ ghi nhận khoảng 40.000 vụ hiếp dâm mỗi năm, tuy nhiên con số thực tế có thể lớn hơn nhiều do nhiều trường hợp gia đình nạn nhân không báo cáo với nhà chức trách bởi lo sợ kỳ thị nhắm vào nạn nhân của tấn công tình dục. Bên cạnh đó, nhiều vụ việc được giải quyết thông qua các hội đồng địa phương, thay vì hệ thống pháp luật nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close