Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt lệnh giới nghiêm đối với người dưới 20 tuổi

Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt lệnh giới nghiêm đối với người dưới 20 tuổi

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đã áp đặt lệnh giới nghiêm đối với công dân dưới 20 tuổi, nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19.

Nước này cũng quyết định đóng cửa biên giới của 31 thành phố, trong đó có Istanbul, cấm tất cả xe cộ ra vào, trừ xe quá cảnh, hoặc xe cung cấp các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, thiết bị y tế, vệ sinh.

tho nhi ky ap dat lenh gioi nghiem doi voi nguoi duoi 20 tuoi hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Tổng số ca tử vong do Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt ngưỡng 500 và số ca mắc tăng gần 24.000. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố, việc đóng cửa biên giới các thành phố, cấm di chuyển liên tỉnh ban đầu sẽ có hiệu lực trong 15 ngày và có thể gia hạn nếu cần thiết.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng đông đúc, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cửa hàng thực phẩm và nơi công sở.

Nước này cũng đã dừng các chuyến bay quốc tế, hạn chế di chuyển nội địa, đóng cửa trường học, quán bar, cà phê và đình chỉ các buổi cầu nguyện tập trung đông người. Tuy nhiên người dân vẫn đi làm vì Chính phủ muốn duy trì sản xuất nội địa và xuất khẩu./.

Trần Nga/VOV1 (Biên dịch)

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close