Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ việc chuyển vũ khí cho phe đối lập Syria

Thổ Nhĩ Kỳ từng là một đồng minh thân cận của Syria, đã áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt đối với Syria, trong đó có cả cấm vận vũ khí

Ngày 22/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc cho rằng nước này cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria. Tuyên bố này được đưa ra sau khi có thông tin cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nước cung cấp vũ khí cho các phiến quân Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Selcuk Unal (Ảnh: Internet)
Phát biểu với báo giới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Selcuk Unal cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ không cung cấp vũ khí cho bất kỳ nước láng giềng nào, kể cả Syria. Những thông tin đưa ra trước đó là dựa vào những nguồn không xác định.

Trước đó, ngày 21/6, Thời báo New York đưa tin, tình báo Mỹ đã phát hiện dòng vận chuyển vũ khí cho phe đối lập Syria ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Việc vận chuyển vũ khí này đã bị ngăn chặn để đảm bảo vũ khí không rơi vào tay các phiên quân Al-Qaeda.

Thời báo New York cũng dẫn lời quan chức tình báo Mỹ và Arab cho biết, số vũ khí này là do Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và Qatar trả tiền và được vận chuyển qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ, từng là một đồng minh thân cận của Syria, đã áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt đối với Syria, trong đó có cả cấm vận vũ khí./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.